Tin nổi bậtTin tức

Hoàn cảnh khó khăn của người bệnh Lê Hải Thanh

Mới đây, Phòng Công tác xã hội đã tiếp nhận trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Lê Hải Thanh (sinh năm 1978) hiện đang điều trị tại khoa Nội 3.

Anh Thanh cũng từng có gia đình nhỏ trọn vẹn của riêng mình. Nhưng không may thay vào năm 2017, người vợ của anh đã mất do bị suy thận, để lại cho anh đứa con gái còn nhỏ cùng gánh nặng về kinh tế. Khó khăn chồng chất khó khăn khi toàn bộ tiền mà hai vợ chồng tích góp được đều dồn hết để chữa bệnh cho vợ. Bản thân anh không có sức khỏe nên chỉ làm được những công việc nhẹ, ai thuê gì làm nấy. Do đó, thu nhập vô cùng bấp bênh. Hiện tại, anh Thanh đang sống cùng bố mẹ và con gái đang học lớp 7. Bố mẹ của anh Thanh đều không có lương hưu và đang sống nhờ vào số tiền trợ cấp ít ỏi.

Cách đây vài hôm, anh Thanh có dấu hiệu mệt mỏi nhiều, tiểu ít và phù toàn thân nên đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị. Bản thân anh Thanh có tiền sử đái tháo đường tuyp 2, biến chứng mất thị lực mắt phải, biến chứng thận, lọc máu chu kỳ, phù to toàn thân và tràn dịch màng bụng. Hàng ngày, anh vẫn phải điều trị bằng thuốc và tiêm insulin.

Theo Ths.Bs Đào Thị Bích, Khoa Nội 3 – người trực tiếp điều trị cho anh Thanh chia sẻ: “Người bệnh được chẩn đoán là sốt nhiễm khuẩn, suy thận mạn tính, suy tim, đái tháo đường không phụ thuộc insulin và tăng huyết áp. Hiện tại, người bệnh tỉnh, mệt, phù toàn thân, cổ chướng, loét vùng cụt, đi lại khó khăn, nhiễm trùng nặng. Tiên lượng nặng và phải điều trị lâu dài”.

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Lê Hải Thanh để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ:

  1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 6 Nhà G, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3700.969

  1. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN THANH

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (44TT – THANH)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close