Tin tức

Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do Corona virus (MERS-CoV)

Tháng 9/2012, một trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được báo cáo trên một người đàn ông Saudi Arabia nhập viện vì viêm phổi và tổn thương thận cấp tính vào tháng 6 năm 2012. Vài ngày sau đó, một báo cáo khác về sự xuất hiện của một virus gần như giống hệt nhau được phát hiện ở một bệnh nhân thứ hai với hội chứng hô hấp cấp tính và tổn thương thận cấp tính. Bệnh nhân thứ hai bước đầu phát triển các triệu chứng ở Qatar nhưng đã đến Saudi Arabia trước khi bị bệnh.


Sau đó, nhiều ca bệnh/chùm ca bệnh đã được báo cáo.Coronavirus mới này, ban đầu được gọi là human coronavirus-EMC (Cao đẳng y tế Erasmus, nơi phân lập virus) nhưng sau đó được Hội đồng Quốc tế vềphân loài virus (ICTV) đặt tên là Middle East respiratory syndrome coronavirus (MERS-CoV).
     Gần đây, tại bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp – Hải Phòng đã diễn ra hội nghị phổ biến kiến thức về hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do corona virus. Qua hội nghị, nhân viên Bệnh viện đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về dịch bệnh này.

 PGS.TS. Nguyễn Công Bình phát biểu tại hội nghị

{aridoc engine=”google” width=”900″ height=”640″}http://viettiephospital.vn/tailieu/MERS-CoV_VinhVUHAI_2015Jun15.pdf{/aridoc}


Nếu trình duyệt không hỗ trợ, bạn có thể tải tài liệu tại đây.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close