Hội nghị đánh giá hoạt động 5s giai đoạn I

Trong hơn một tháng qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã triển khai hiệu quả hoạt động 5s, qua đó đã tạo ra môi trường làm việc khoa học, an toàn cho nhân viên đồng thời nâng cao hiệu quả trong điều trị, theo dõi, chăm sóc và phục vụ người bệnh. Hội nghị đánh giá hoạt động 5s giai đoạn I là dịp để 54 khoa, phòng, trung tâm tại bệnh viện được tổng kết và báo cáo các thành quả bước đầu thực hiện 5S tại đơn vị.

Đến tham dự buổi hội nghị, có sự hiện diện của:

TS. BS CKII. Nguyễn Quang Tập, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Ban Giám đốc bệnh viện

Ban lãnh đạo của các Khoa, Phòng, Trung tâm.

Hội nghị đã diễn ra thành công cùng những phần thuyết trình vô cùng thuyết phục, sinh động với những hình ảnh, video trước và sau thực hiện 5s, phần tự đánh giá hiệu quả sau khi thực hiện 5S của đại diện các khoa, phòng, trung tâm. Các đơn vị đều tuân thủ đầy đủ các bước của 5S, đó là: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng. Các vật dụng, máy móc, trang thiết bị, văn phòng phẩm đều được sắp xếp một cách khoa học và ngăn nắp. Nhân viên có thể loại bỏ thao tác thừa và thực hiện các thao tác nhanh hơn, chính xác hơn cũng như ngăn ngừa và giảm thiểu các sai sót trong quá trình làm việc.

Nhằm ghi nhận những nỗ lực của tất cả cán bộ, nhân viên, PGS. TS Nguyễn Công Bình, Phó Giám đốc bệnh Viện Hữu nghị Việt Tiệp công bố kết quả sơ kết đánh giá hoạt động 5S giai đoạn I và gửi lời chúc mừng tới tất cả các khoa, phòng, trung tâm đã thực hiện thành công hoạt động 5S tại đơn vị mình.

Giải A thuộc về khoa Ngoại 12 (Phẫu thuật Thần kinh – sọ não), khoa Ngoại 11 (Bỏng – Tạo hình), khoa Nội 4, khoa Ngoại 7 (Thận – Tiết niệu), khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn, Trung tâm Xét nghiệm Đa khoa, khoa Hồi sức Gây mê cơ sở 2, khoa Thần kinh, khoa Hồi sức Yêu cầu, khoa Khám bệnh Cấp cứu cơ sở 2, khoa Nội tổng Hợp cơ sở 2, trung tâm Ung Bướu, khoa Cấp cứu, phòng Tài Chính Kế Toán, khoa Thận nhân tạo.

Giải B gồm: khoa Ngoại tổng Hợp cơ sở 2, phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Quản trị, khoa Gây mê, phòng Hành Chính, khoa Phẫu thuật Lồng ngực Tim Mạch, khoa Hồi sức Tích cực Nội, khoa Da Liễu, phòng Công nghệ Thông tin, khoa Dược, khoa Tim Mạch, khoa Ngoại 9, khoa Hồi sức Ngoại, khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, khoa Khám bệnh Yêu cầu, phòng Kế hoạch Tổng hợp, phòng Vật Tư thiết bị y tế, khoa Huyết học lâm sàng, khoa Phẫu thuật Chất lượng cao, khoa Quốc Tế. Các đơn vị còn lại đạt giải C.

Việc thực hiện 5S đã góp phần tạo nên thói quen tích cực, sáng tạo, nâng cao hiệu quả trong công việc tại bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Cùng xem lại một số hình ảnh trong hội nghị và việc thực hiện 5s tại các khoa, phòng, trung tâm: