Tin nổi bật

Hội nghị khoa học Ngoại khoa lần thứ V

Vừa qua, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp tổ chức Hội nghị ngoại khoa lần thứ 5. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Doã – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; TS. Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế; các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ngoại khoa của thành phố và trung ương; đại diện lãnh đạo các bệnh viện, các trường Đại học, Cao đẳng y tế trong và ngoài thành phố.

Là bệnh viện lớn của thành phố và khu vực, trong những năm qua Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đặc biệt ưu tiên chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học, phát triển những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong việc khám chữa bệnh cho người dân. Năm 2016, hội nghị khoa học ngoại khoa lần thứ V tiếp tục được tổ chức nhằm tiếp nối những thành công của những hội khoa học trước. Đây là cơ hội để các bác sỹ, các nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm và phát triển chuyên môn, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại bệnh viện. Tham dự hội nghị lần này có 15 báo cáo được lựa chọn bao gồm các chuyên ngành: tiết niệu, tiêu hóa, chấn thương, tạo hình, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật tim mạch – lồng ngực, gây mê, hồi sức, ung bướu, chuẩn đoán hình ảnh, răng hàm mặt, tai mũi họng. Sự gia tăng về số lượng đề tài và số lượng các đơn vị tham gia hội nghị khoa học đã thể hiện sự lớn mạnh  của phong trào nghiên cứu khoa học trong khối ngoại bệnh viện.

Một số đề tài được hội đồng khoa học đánh giá cao như: Ứng dụng xạ trị gia tốc trong điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp của nhóm tác giả TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập, PGS.TS Lê Minh Quang; So sánh tác dụng gây tê tủy sống bằng Ropivacain các liều khác nhau kết hợp Fentanyl trong phẫu thuật nội soi cắt u phì đại lành tính tuyến tiền liệt của nhóm tác giả Vũ Thị Thanh Nga, Cao Thị Bích Hạnh và cộng sự; Đánh giá bước đầu ứng dụng kỹ thuật đốt các tổn thương ác tính ở gan bằng vi sóng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng của tác giả Đỗ Đình Toàn và cộng sự; Bước đầu đánh giá kết quả phẫu thuật chỉnh hình gãy xương vùng hàm mặt tại khoa răng hàm mặt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp của tác giả Phan Thị Thúy Ngân, Hứa Mạnh Hùng và cộng sự…. Các báo cáo tại hội nghị đã được ban chủ nhiệm và các nhà khoa học của bệnh viện phản biện, góp ý và bổ sung giúp báo cáo viên thể hiện tốt nhất vấn đề nghiên cứu.

Hội nghị khoa học Ngoại khoa là hoạt động thường niên của Bệnh viện Việt – Tiệp, là dịp để các bác sĩ, nhà khoa học trẻ học tập kinh nghiệm và trao đổi chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như nghề nghiệp.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close