Hội nghị khoa học Ngoại khoa thường niên lần thứ X

Trong những năm qua, chuyên ngành Ngoại khoa của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp luôn nỗ lực phát triển khoa học kỹ thuật, không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng chẩn đoán, chăm sóc và điều trị. Bên cạnh đó, bệnh viện đã luôn tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp làm công tác Ngoại khoa tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hải Phòng và vùng duyên hải Bắc bộ.

Mới đây, Liên khoa Ngoại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức Hội nghị Ngoại khoa lần thứ X. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm khuyến khích phong trào thi đua học tập, rèn luyện, cập nhật kiến thức của cán bộ y tế qua việc tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động chuyên môn.

Đến tham dự hội nghị có sự tham gia của:

• Hội đồng Quản lý bệnh viện
  • Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
  • Các thầy trong Ban cố vấn của Liên khoa Ngoại
  • Các đồng chí là trưởng, phó các khoa phòng trung tâm

Cùng các bác sĩ lâm sàng, cận lâm sàng, các nhân viên y tế trong bệnh viện.

Hội nghị khoa Ngoại lần thứ X diễn ra với các báo cáo khoa học giới thiệu các kỹ thuật mới được ứng dụng thành công gần đây của các chuyên ngành Ngoại khoa:

• Phẫu thuật ngoại chung, ung bướu, thần kinh, chấn thương, tạo hình, thẩm mỹ, tiết niệu, tiêu hóa, lồng ngực, mạch máu, răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt…
  • Phẫu thuật nội soi
  • Gây mê hồi sức, cấp cứu.

Chương trình được tổ chức thành công theo đúng các quy định hiện hành về công tác tổ chức khách quan, công khai, minh bạch và công bằng cũng như đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID – 19. Cuối chương trình, nhiều bài báo cáo thành công, có tính ứng dụng cao đã được cấp giấy chứng nhận và khen thưởng ngay tại hội nghị qua đó khẳng định năng lực chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ Ngoại khoa Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Bên cạnh đó, chương trình góp phần hưởng ứng cuộc vận động học tập suốt đời của Bác Hồ, lan tỏa sâu rộng phong trào “Tự học, tự rèn luyện, tự đào tạo” và đào tạo liên tục trong môi trường y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Một số hình ảnh trong Hội nghị khoa học:

(Bs. Bùi Xuân Thành với bài báo cáo “Kết quả tạo hình thân đốt sống bằng ciment sinh học trong điều trị xẹp đốt sống do loãng xương bản lề ngực, thắt lưng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp” đã xuất sắc đạt giải nhất trong hội nghị)

(Ba thí sinh đã vinh dự đạt giải nhì trong hội nghị: Bs. Đào văn Bằng, Bs. Nguyễn Đức Tiến, Th.s Bs Vũ Đồng Hoàng Hạnh)

(Bs. Tiêu Công Quyết, Bs. Phan Anh Khoa, Bs. Nguyễn Thị Huệ, Bs. Nguyễn Chí Thanh, Bs. Đồng Thị Mẫn đã đạt giải 3 trong hội nghị)