Tin nổi bật

Hội thảo phòng chống ung thư Hải Phòng lần thứ IV năm 2018

Ngày 11/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với Hội Ung thư Việt Nam tổ chức Hội thảo Phòng chống ung thư Hải Phòng lần thứ IV năm 2018. Tham dự hội thảo có đ/c Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, TS.BSCKII Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng; GS.TS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp; lãnh đạo các bệnh viện thành phố, bệnh viện quận, huyện; cùng dự có các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phòng chống ung thư, đến từ các bệnh viện trên cả nước.

Phát biểu tại Hội thảo, đ/c Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết: việc phát triển lĩnh vực chuyên ngành phòng chống ung thư được thành phố xác định là nhiệm vụ quan trọng của ngành Y tế; được tập trung chỉ đạo, định hướng và đầu tư khá toàn diện cho Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực. Hiện nay Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đang tiếp tục đầu tư, bổ sung thêm trang thiết bị cho Trung tâm Ung bướu; đồng thời thành phố  cũng đang triển khai đầu tư một Trung tâm Ung bướu hiện đại, hoàn chỉnh bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc tại Bệnh viện Đa khoa Hải Phòng, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trước năm 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu tầm soát, phòng chống và điều trị ung thư cho người dân.

Tại hội thảo, gần 50 báo cáo khoa học của các chuyên gia hàng đầu về ung thư trên cả nước đã được trình bày liên quan tới các lĩnh vực chính: ung thư phổi – lồng ngực, ung thư vú, ung thư tiêu hóa (Thực quản – Dạ dày, Gan – Mật – Đại trực tràng), Đầu cổ – Huyết học… Các báo cáo khoa học tại Hội thảo được Hội đồng khoa học đánh giá phong phú về nội dung, nhiều tính mới, đi sâu vào thực tiễn, mang tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó các báo cáo viên cũng đã nhận được những ý kiến đóng góp của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung thư. Các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học giúp cho báo cáo viên thêm nhiều kinh nghiệm quý giá trong công tác nghiên cứu khoa học, cũng như trong quá trình trực tiếp làm công tác chẩn đoán điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close