Tin tức

Khai mạc Hội thi phẫu thuật nội soi liên khoa ngoại năm 2019

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời do Ban chỉ đạo đề án xây dựng xã hội học tập thành phố Hải Phòng phát động, vào sáng ngày 06/12/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức khai mạc Hội thi “Phẫu thuật nội soi liên khoa ngoại năm 2019” nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời với sự phát triển toàn diện của các bác sỹ ngoại khoa.

Đến tham dự buổi khai mạc có:

TS.BS.CKII Nguyễn Quang Tập, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội đồng quản lý bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

TS.Trần Anh Cường, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

PGS.TS Nguyễn Công Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Chủ nhiệm liên khoa Ngoại.

Cùng với trưởng các khoa, phòng, trung tâm; các bác sỹ và điều dưỡng trưởng các khoa Ngoại, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Hội thi bao gồm hai phần: Phần thi tay nghề (các bác sĩ sẽ tham gia thực hiện các ca mổ nội soi cấp cứu) và Phần thi trình bày bệnh án và trả lời các câu hỏi của Hội đồng Ban giám khảo diễn ra vào ngày 27/12/2019.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, PGS.TS Nguyễn Công Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Chủ nhiệm liên khoa Ngoại đã nhấn mạnh: “Xã hội ngày càng phát triển thì các nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Nhu cầu của người bệnh đòi hỏi không chỉ điều trị đúng, chẩn đoán đúng mà còn phải ít xâm lấn, ít đau hoặc không đau, hạn chế chi phí điều trị, người bệnh nhanh chóng trở về với sinh hoạt lao động hàng ngày. Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của người bệnh, chuyên ngành phẫu thuật nội soi đã ra đời. Tại Hải Phòng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là cơ sở y tế đầu tiên của thành phố triển khai ứng dụng phẫu thuật nội soi.”

Cũng tại buổi lễ khai mạc TS.BS.CKII Nguyễn Quang Tập, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đánh giá cao sự chuẩn bị cho Hội thi phẫu thuật nội soi của Liên khoa Ngoại và hy vọng qua hội thi, đội ngũ y, bác sĩ sẽ ngày một nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập, phát triển bản thân.

Hội thi “Phẫu thuật nội soi liên khoa ngoại năm 2019” là cơ hội để các bác sĩ được cập nhật thêm nhiều kiến thức, phát hiện và sửa đổi những hạn chế của bản thân, từ đó nâng cao hơn nữa tay nghề, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, đồng thời góp phần cải tiến chất lượng bệnh viện, nâng cao hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close