Tin nổi bậtTin tức

Kho máu điều trị cho người bệnh cạn kiệt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp khẩn thiết kêu gọi người dân tham gia hiến máu

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, nhiều buổi hiến máu đã bị hoãn, hủy. Chính vì vậy, số lượng máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đang rơi vào tình trạng cạn kiệt. Để chung tay đảm bảo nguồn máu cứu chữa người bệnh, chúng tôi kêu gọi sự tham gia của cộng đồng trong hoạt động hiến máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid”, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ tham gia của những tấm lòng nhân ái. Tính mạng và sức khỏe của rất nhiều người bệnh đang phụ thuộc vào hành động hiến máu tình nguyện kịp thời của mỗi chúng ta.

(PGS.TS.BS Lê Minh Quang – Giám đốc bệnh viện tham gia hiến máu)

Khi tham gia hiến máu tình nguyện, người hiến máu sẽ được đảm bảo an toàn trong tất cả những quy trình lấy máu: khai báo thông tin y tế điện tử, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra các xét nghiệm máu (để sàng lọc) miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai. Người hiến máu sẽ được ăn uống nhẹ tại chỗ, hỗ trợ chi phí đi lại, nhận quà tặng và nhận Giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo sức khỏe bình thường sau hiến máu.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tiếp nhận máu vào:

Thời gian: Tất cả các ngày trong tuần

  • Sáng: từ 8 giờ 00 đến 11 giờ 00.
  • Chiều: từ 14 giờ 00 đến 16 giờ 30.

Địa điểm: Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp.

Các tình nguyện viên đến tham gia hiến máu xin liên hệ số ĐT: 0889.759.922 (Phòng hiến máu, Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp) để được hướng dẫn chi tiết.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close