Tin tức

Khóa đào tạo giảm thiểu lãng phí và cải thiện chất lượng, an toàn trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua áp dụng 5S

Nhằm hướng đến môi trường làm việc khoa học, an toàn cho toàn thể cán bộ công nhân viên y tế, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức Khóa đào tạo giảm thiểu lãng phí và cải thiện chất lượng, an toàn trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua áp dụng 5S.

Trong buổi tập huấn, Thạc sĩ Vũ Hồng Dân – Trưởng phòng Tư vấn cải tiến năng suất, Viện năng suất Việt Nam đã đề cập và nhấn mạnh ý nghĩa, mục tiêu, hướng dẫn thực hiện và các tiêu chí đánh giá của hoạt động 5S.

(Thạc sĩ Vũ Hồng Dân giới thiệu và hướng dẫn thực hiện phương pháp 5S)

5S là chữ viết tắt của các từ: “Sàng lọc”, “Sắp xếp”, “Sạch sẽ”, “Săn sóc” và “Sẵn sàng”. Đây là một phương pháp có hệ thống nhằm tổ chức, bố trí các khu vực làm việc khoa học, giảm lãng phí và dễ dàng phát hiện sự bất thường, xây dựng thói quen và ý thức chất lượng, nâng cao tinh thần làm việc nhóm.

Ngay sau buổi tập huấn, với ý thức cao biến thành hành động cụ thể, Chủ tịch Hội đồng Quản lý bệnh viện, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên đã triển khai tổng vệ sinh, sàng lọc, phân loại, sắp xếp môi trường làm việc khoa học theo phương pháp 5S. Đến với Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, người bệnh sẽ có cảm nhận như ở đang được ở nhà với môi trường không gian thân thiện, sạch sẽ và phong quang. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu, phương châm của bệnh viện nhằm mang lại sự hài lòng cũng như nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Một số hình ảnh được ghi lại:

– Phòng Công tác xã hội –

———————–

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Số 1 Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

“Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close