Tin nổi bậtTin tức

Khóa học trực tuyến “Ứng dụng kỹ thuật ECMO trong điều trị và chăm sóc người bệnh COVID – 19”

Nhằm nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn trong điều trị và chăm sóc người bệnh cũng như chủ động, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19, vừa qua, các bác sĩ, điều dưỡng đơn vị lâm sàng thuộc hệ Nội, Hồi sức tích cực Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tham gia Khóa học trực tuyến “Ứng dụng kỹ thuật ECMO trong điều trị và chăm sóc người bệnh COVID – 19”.

Khóa học trực tuyến được tổ chức với đầu cầu chính tại Hà Nội (Bệnh viện Bạch Mai), điểm cầu Hải Phòng (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp) và các điểm cầu là cơ sở y tế tại các Tỉnh, Thành phố trên cả nước.

Những nội dung chính được trao đổi trong khóa học trực tuyến bao gồm:

– Tổng quan về ECMO: Nguyên lí hoạt động, cấu tạo, chỉ định, chống chỉ định.

– Vai trò của V-A ECMO (ECMO tĩnh mạch – động mạch) trong điều trị sốc tim

– Biến chứng của ECMO

– Vai trò của V-V ECMO (ECMO tĩnh mạch tĩnh – tĩnh mạch) trong ARDS (Hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển)

– ECMO trong ARDS do COVID – 19

– Chăm sóc người bệnh ECMO

– Post test, đánh giá khóa học.

Cũng trong khóa học trực tuyến, các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp được trao đổi, chia sẻ những vướng mắc trong quá trình học với những chuyên gia tại điểm cầu Bệnh viện Bạch Mai.

 Khóa học trực tuyến lần này là dịp để các y, bác sĩ đơn vị lâm sàng thuộc hệ Nội, Hồi sức tích cực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trau dồi thêm kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu. Đây cũng là bước chuẩn bị cho tình huống tiếp nhận, điều trị người bệnh nhiễm COVID – 19 nặng cần phải can thiệp ECMO.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close