Tin nổi bậtTin tức

Kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng ngừa Covid -19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Trong buổi sáng ngày hôm nay, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đã đến kiểm tra đột xuất công tác tiêm vắc xin phòng ngừa Covid – 19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

(Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác tiêm vắc xin phòng ngừa Covid – 19 của bệnh viện)

Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vắc xin, kiểm tra thực tế việc bố trí sắp xếp và triển khai tiêm vắc xin. Qua kiểm tra, đồng chí Lê Khắc Nam đánh giá cao những cố gắng của bệnh viện trong việc bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn tiêm chủng cho các nhân viên y tế. Bệnh viện cũng đã bố trí ghế ngồi giãn cách theo quy định phòng dịch Covid – 19, bố trí các phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ sau tiêm hợp lý cùng đội ngũ y bác sĩ có đủ kinh nghiệm đã được tập huấn sẵn sàng xử lý sự cố nếu có. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch, đồng thời, tính mạng con người phải được đặt lên hàng đầu.

Trong đợt này, Bộ Y tế cấp cho thành phố Hải Phòng 5.850 liều vắc xin Comirnaty, 40.320 liều vắc xin Spikevax và 15.000 liều vắc xin AstraZeneca. Đối tượng tiêm là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế; thuộc các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp cụ thể theo quy định trong cả khối nhà nước và tư nhân. Bên cạnh những biện pháp phòng chống dịch khác, việc đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin ngừa Covid – 19 là chiến lược hiệu quả tạo miễn dịch cộng đồng sớm.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close