Kiểm tra công tác xây dựng hệ thống dẫn khí oxy y tế phục vụ điều trị cho người nhiễm COVID – 19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Chiều ngày 23/8/2021, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã đón tiếp đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đồng chí Trần Quốc Trinh – Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh COVID -19 đến kiểm tra công tác xây dựng hệ thống dẫn khí oxy y tế phục vụ điều trị cho người nhiễm COVID – 19 tại cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

(Đoàn kiểm tra công tác xây dựng hệ thống dẫn khí oxy y tế phục vụ điều trị cho người nhiễm COVID – 19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ thi công, bố trí sắp xếp, lắp đặt thiết bị cung cấp oxy tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Tại buổi kiểm tra, Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng đơn vị thi công, nhà thầu đã báo cáo tiến độ lắp đặt, xây dựng hệ thống dẫn khí oxy y tế tại khu vực chuẩn bị điều trị cách ly 300 người bệnh mắc Covid-19 nặng, nguy kịch và 200 người bệnh mắc Covid -19 ở mức độ trung bình.

Phó Chủ tịch UBND thành phố – Lê Khắc Nam đã đánh giá cao sự cố gắng, khẩn trương vào cuộc, phối hợp của bệnh viện với đơn vị thi công để công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng và sớm được hoàn thiện đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó , Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế thường xuyên có mặt, giám sát chặt chẽ quá trình lắp dựng hệ thống dẫn khí oxy y tế tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2, báo cáo tiến độ thi công với lãnh đạo thành phố 2 ngày/lần. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thiết kế, xây dựng đế để bồn oxy, hệ thống dẫn khí lên các tầng khu vực điều trị trước ngày 10/9/2021 để sẵn sàng ứng phó khi có dịch bùng phát xảy ra.