Tin tứcY học thường thức

Lương y như từ mẫu

Một trong những “phần thưởng” quý giá của những người làm nghề chữa bệnh cứu người là những lá thư, những bài thơ, những lời cảm ơn của người bệnh và người nhà người bệnh dành tặng. Bức thư của ông Lê Văn Hợp – người bệnh điều trị tại khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là một trong hàng ngàn minh chứng cho sự tận tụy, hết lòng vì người bệnh của các nhân viên y tế nơi đây.

“Kính gửi Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện, Ban Giám đốc, Lãnh đạo khoa Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Nguyễn Thái Hòa,

Tên tôi là Lê Văn Hợp, sinh năm 1960, điều trị tại phòng VIP 2 – khoa Răng Hàm Mặt, vào viện ngày 10/10/2019 với tình trạng bị sưng mặt, u bướu to. Tôi đã được bác sĩ Nguyễn Thái Hòa – Phó khoa Răng Hàm Mặt đã mổ cho tôi thành công trong vòng 5 giờ. Bác sĩ Nguyễn Thái Hòa chăm sóc tôi tận tụy, chu đáo. Đến hôm nay, ngày 17/10/2019, tôi đã bình phục và có lời cám ơn toàn thể các y, bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Thái Hòa. Đúng như lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”. Tôi cũng mong muốn Giám đốc Bệnh viện nhân rộng gương sáng trong ngành y tế như Bác sĩ Nguyễn Thái Hòa – khoa Răng Hàm Mặt. Tôi xin chân thành cám ơn.”

– Lê Văn Hợp –

Không chỉ Khoa Răng Hàm Mặt mà tất cả các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện, cán bộ nhân viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức, kỹ năng ứng xử đối với người bệnh. Mỗi cán bộ công tác tại bệnh viện đều hiểu rõ người bệnh không chỉ cần hỗ trợ về chuyên môn mà cần nâng đỡ rất nhiều về tinh thần để có thể vượt qua bệnh tật.

Chữa bệnh, cứu người là công việc vô cùng cao quý nhưng cũng rất áp lực. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình, sâu sắc của người bệnh và gia đình người bệnh luôn là nguồn động lực mạnh mẽ giúp đội ngũ y, bác sĩ nỗ lực hơn, quyết tâm hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close