Tin nổi bậtTin tức

Mảnh đời đầy nước mắt của người bệnh Dương Quỳnh Hương

Trong tuần vừa qua, phòng Công tác xã hội đã tiếp nhận trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Dương Quỳnh Hương (sinh năm 1974) hiện đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Ngoại do bị đột quỵ.

Chị Hương giống như bao người phụ nữ khác, cũng có mái ấm nhỏ bé của riêng mình. Nhưng hạnh phúc mỉm cười với chị chẳng được bao lâu khi bản thân chị phát hiện mình bị K thượng thận đã di căn vào xương và phải điều trị từ năm 2006. Người chồng thường ngày vẫn cùng chị lo toan, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống đã không may qua đời do căn bệnh ung thư đại tràng. Lao động chính trong gia đình mất đi, kèm theo những khoản chi phí, nợ nần cứ thế tăng theo, một mình chị mang trong mình căn bệnh quái ác vẫn lạc quan để sống, để tiếp tục nuôi nấng đứa con duy nhất cũng là chỗ dựa tinh thần còn lại của chị.

(Chị Hương đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Ngoại)

Chị Hương đang sống cùng con trai và anh trai trong căn nhà cấp 4. Con trai chị là em Dương Đức Thịnh (sinh năm 2004) đang theo học ở trường Đại học Hàng Hải. Do nhận biết được nỗi vất vả của mẹ, hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên ngoài giờ học, Thịnh đi làm gia sư để tự trang trải học phí. Thịnh là đứa con ngoan, biết nghĩ và vô cùng thương mẹ.

Bên cạnh đó, anh trai chị Hương là anh Dương Đức Quỳnh (sinh năm 1972) bị đau dây thần kinh tay phải nên vận động hạn chế. Do vậy, anh chỉ làm được những công việc nhẹ, ai thuê gì thì làm nấy, kéo theo thu nhập không ổn định, cuộc sống khá bấp bênh.

Trước khi vào viện, chi Hương làm tạp vụ ở số 43 Quang Trung với mức thu nhập là 3.500.000 đồng. Tuy đồng lương ít ỏi, đôi khi còn không đủ cho sinh hoạt thiết yếu nhưng những con người nhỏ bé ấy, vẫn yêu thương, đùm bọc nhau. Cứ tưởng mọi thứ cứ thế trôi qua nhưng biến cố lại tiếp tục ập đến. Vào 16h ngày 16/04/2021, khi đang ở nhà người thân, chị Hương đột ngột mất ý thức, gọi hỏi không trả lời và được mọi người đưa vào Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp cấp cứu.

Theo Ths. Bs Nguyễn Anh Tuấn, Khoa hồi sức tích cực ngoại, người bệnh vào viện trong tình trạng hôn mê, chi giác giảm dần, Glasgow 9đ, đồng tử hai bên 2mm, phản xạ ánh sáng yếu, liệt ½ người bên phải. Người bệnh được chẩn đoán là tai biến mạch máu não, xuất huyết não bán cầu trái, tăng huyết áp thứ phát và đã được tiến hành làm phẫu thuật lấy máu tụ ở não. Hiện tại, người bệnh còn lơ mơ, phải thở bằng oxy. Tiên lượng bệnh nặng. Hướng điều trị sắp tới thở máy, mở nội khí quản, hồi sức tích cực.

Từ lúc chị vào viện đến giờ, anh trai là người ở cạnh chăm sóc cho chị nên không đi làm được, cũng không có thu nhập để sinh hoạt hàng ngày. Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình chị phải đi vay mượn khắp nơi để tạm ứng viện phí.

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Dương Quỳnh Hương để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm của quý anh, chị, đơn vị xin liên hệ về địa chỉ:

  1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 6 Nhà G, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 02253700969

  1. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN HUONG

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh  (34TT – HUONG)

 

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close