Tin tức

Một số thông tin về tác hại của rượu bia mà bạn cần biết

Theo Tổ chức Y tế thế giới, rượu bia đứng hàng thứ 5 trong 10 nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên toàn cầu và còn là nguyên nhân của nhiều bệnh không lây nhiễm nguy hiểm khác như ung thư, tim mạch… chiếm đến 73% nguyên nhân tử vong các loại.

Từ năm 2010 đến nay, Việt Nam luôn nằm trong top các nước có tỷ lệ tiêu thụ rượu bia cao nhất thế giới. Cụ thể, nước ta đứng thứ 2 ở Đông Nam Á, đứng thứ 10 ở châu Á và đứng thứ 29 trên thế giới. Tổ chức phi chính phủ HealthBridge tại Việt Nam chỉ ra rằng có đến 70% đàn ông Việt Nam uống rượu, bia và cứ trong 4 người thì có 1 người sử dụng rượu, bia ở mức độ có hại.

Ngày 14/6/2019, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia đã được Quốc hội khóa XIV thông qua. Việc ban hành Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia là một yêu cầu cấp thiết để phòng, chống các yếu tố nguy cơ của bệnh không lây nhiễm; phòng, chống tai nạn giao thông, bạo lực, tội phạm; góp phần hạn chế gánh nặng do tác hại của rượu, bia gây ra đối với cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội; bảo đảm sự phát triển bền vững của đất nước. Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020.

Một số thông tin về tác hại của rượu bia mà bạn cần biết:

(Nguồn: Bộ Y Tế)
(Nguồn: Cục Y tế dự phòng (Bộ Y Tế))
(Nguồn: vtv.vn)

Một số câu hỏi thường gặp của người dân về thông tin và tác hại của rượu bia trên sức khỏe của con người:

Nguồn thông tin tham khảo: Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Nam Định

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close