Tin nổi bậtTin tức

Người phụ nữ mang trên mình nỗi đau bệnh tật Nguyễn Thị Ngọc Lan

Vừa qua, Phòng Công tác xã hội tiếp nhận trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nguyễn Thị Ngọc Lan (sinh năm 1969) trú tại Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Cả cuộc đời của cô Lan là những tháng ngày đầy nước mắt. Cô và chồng lấy nhau và sống trong căn nhà cấp 4 mà ông bà nội để lại. Được một thời gian sau, chồng cô lâm bệnh mất sớm. Bản thân cô Lan phải nghỉ làm từ năm 2005 do căn bệnh Lupus ban đỏ. Từ đó, bệnh cứ tiếp tục tái đi tái lại, cô không còn đủ sức khoẻ để lao động. Mọi chi phí sinh hoạt của cô đều nhờ bố mẹ đẻ hỗ trợ.

(Cô Lan đang được điều trị tại khoa Ngoại 10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp)

Hàng tháng, cô được hưởng trợ cấp hộ cận nghèo nhưng không thấm vào đâu so với chi phí chữa trị bệnh. Bệnh viện được coi là một điểm đến quen thuộc với cô. Năm 2013, cô phát hiện bị lao xương, phải thay một đốt sống nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai, chi phí lên đến 141 triệu. Gia đình phải đi vay mượn khắp nơi, mang trên mình một khoản nợ khó có thể trả. Sau đó, cô nằm liệt mất 2 năm và phải vật lý trị liệu mới đi lại được bằng xe đẩy cho người tai biến như bây giờ.

Năm 2020, cô Lan phát hiện có cục nổi ở đùi (P) nên đi khám tại Bệnh viện Đại học Y. Sau khi điều trị truyền kháng sinh 2 lần, đến lần 3 cô chích áp xe nhưng không đỡ.

Năm 2021, cô vừa mổ đục thuỷ tinh thể vừa phải mổ vùng viêm xương đùi (P) tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Nay bệnh tái phát lại, gia đình cô đã không đủ tiền đóng tạm ứng viện phí. Thương mẹ đau đớn vì bệnh tật, con trai cô là Nguyễn Tiến Đạt (1996) chịu thương chịu khó, làm việc chăm chỉ kiếm tiền chi tiêu hàng tháng cho gia đình và chữa bệnh cho mẹ nhưng tất cả vẫn chưa đủ.

Theo BS. Trịnh Đình Thanh, khoa Ngoại 10 – người điều trị trực tiếp cho người bệnh chia sẻ: “Người bệnh có tiền sử lupus ban đỏ 20 năm nay, viêm cầu thận mạn tính, đái tháo đường tuyp 2, tăng huyết áp, lao xương, vào viện do vết mổ vùng đùi (P) chảy dịch. Người bệnh được chẩn đoán viêm xương đùi (P), lupus ban đỏ, đái tháo đường tuyp 2. Hiện tại, người bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt, thể trạng kém, đã được phẫu thuật nạo viêm xương. Hiện vết mổ vùng đùi (P) kích thước 15cm chảy dịch mủ, diện vết mổ sưng nề nhiều. Tiên lượng bệnh nặng.”

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Nguyễn Thị Ngọc Lan để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm của quý anh, chị, đơn vị xin liên hệ về địa chỉ:

  1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 02253700969

  1. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN LAN

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (38TT – LAN)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close