Tin nổi bậtTin tức

Nguời phụ nữ mù cầu xin sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

 

Mới đây, Phòng Công tác xã hội đã tiếp nhận trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Đỗ Thị Minh (sinh năm 1958) đang điều trị tại Khoa Tim mạch.

Gia đình cô Minh là một trong những hộ gia đình nghèo của địa phương. Cả cuộc đời cô là những tháng ngày thấm đẫm nước mắt. Người chồng mà cô dành hết tình yêu, là chỗ dựa tinh thần đã mất cách đây 24 năm do căn bệnh ung thư phổi. Bản thân cô Minh sức khỏe kém lại mang trong mình nhiều bệnh lý nên việc tạo ra thu nhập ổn định là điều vô cùng khó khăn.

Gần đây, cô Minh xuất hiện khó thở cơn, tăng lên khi gắng sức. Mỗi đêm, cô phải ngồi dậy cho dễ thở. Triệu chứng khó thở ngày càng tăng lên mỗi khi cô đi bộ kèm theo đó là đau ngực sau xương ức, đau âm ỉ không lan. Bản thân cô Minh bị suy tim, rung nhĩ, tăng huyết áp, cường giáp và mắt trái đã cắt bỏ nhãn cầu, mắt phải đục thủy tinh thể do biến chứng của đái tháo đường.

Hiện tại cô Minh đang ở cùng với đứa cháu trai trong một ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng do bà con họ hàng cho mượn. Mỗi khi trời mưa to, hai bà cháu đều phải đi trú nhờ.

Trước khi vào viện, cô làm nghề tẩm quất, bấm huyệt cho hội người mù của quận Hồng Bàng, nhưng do sức khỏe ngày càng yếu cô xin về làm tự do, có việc gì thì cô làm việc đó để kiếm cái mưu sinh. Đến nay, mọi chi phí sinh hoạt, thuốc thang của bản thân đều do một mình cô xoay sở.

Theo ThS.BS Đàm Thị Hương Liên, khoa Tim mạch – người đang trực tiếp điều trị cho người bệnh chia sẻ: “Người bệnh vào viện trong tình trạng mệt mỏi, khó thở nhiều, được chẩn đoán là suy tim, rung nhĩ, basedow đang được điều trị, đái tháo đường tuyp 2 biến chứng mắt, viêm dạ dày và theo dõi cơn đau tức ngực. Hiện tại, người bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt, khó thở nhẹ, tim loạn nhịp và phải điều trị dài ngày. Tiên lượng bệnh nặng”.

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Đỗ Thị Minh để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm của quý anh, chị, đơn vị xin liên hệ về địa chỉ:

  1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 6 Nhà G, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3700.969

  1. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN MINH

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (45TT – MINH)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close