Tin tức

Những khuyến cáo trước diễn biến mới của dịch COVID – 19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và Việt Nam vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong thời gian gần đây, nhiều địa phương đã ghi nhận một số trưởng hợp người nước ngoài xâm nhập trái phép vào Việt Nam, đi sâu vào nội địa qua nhiều tỉnh, thành phố không được kiểm soát, cách ly, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt đã xuất hiện ca bệnh lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng.

Trong thời gian này, người dân nên đeo khẩu trang tại những nơi đông người, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh thường xuyên. Người dân cần hạn chế tối đa việc di chuyển đến vùng có dịch. Nếu trở về từ vùng có dịch, chủ động theo dõi tình hình sức khỏe. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực…), người dân cần đến cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt, người dân cần khai báo y tế và tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà trong trường hợp trở về từ thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 12/7/2020 đến nay.

Trước những diễn biến mới của dịch COVID – 19, người dân tiếp tục vận hành cuộc sống bình thường nhưng không nên lơ là, cần đề cao cảnh giác để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close