Tin nổi bậtTin tức

Nỗi đau bệnh tật của người mẹ nghèo khổ

Mới đây, Phòng Công tác xã hội đã tiếp nhận trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Phạm Thị Thắm (sinh năm 1956) đang điều trị tại khoa Nội 3.
Hiện nay, cô Thắm đang sống cùng con trai trong căn nhà cấp 4 tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Bản thân cô sức khỏe không được tốt, lại có tiền sử đái tháo đường gần chục năm nay. Hàng tháng, cô vẫn đi khám định kỳ để lĩnh thuốc uống. Ốm đau, bệnh tật đeo bám, cô không thể đi làm mà chỉ ở nhà lo cơm nước. Hai năm trở lại đây, bệnh tình của cô trở nặng, lại thêm biến chứng suy thận nên cô phải lọc máu 2 lần/tuần. Đối với cô, bệnh viện là nơi chốn quen thuộc. Không giúp được gì cho con về kinh tế, cô chỉ mong rằng có thể kéo dài cuộc sống, làm chỗ dựa tinh thần cho con.
Chồng cô là chú Vũ Văn Bứa (sinh năm 1957). Trước đây, chú làm công việc tự do, ai thuê gì thì làm nấy, đồng lương theo đó cũng bấp bênh theo. Khoảng một năm nay, chú phát hiện mình bị ung thư gan nhưng đã di căn, không có đủ sức khỏe để đi làm nên cũng chỉ ở nhà. Cách đây ít ngày, do bệnh tình trở nặng, chú đã mất. Lo sợ ảnh hưởng đến tinh thần cũng như quá trình điều trị nên gia đình cũng chưa để cô Thắm biết.
Con trai cô – anh Vũ Văn Duy (sinh năm 1984) là trụ cột chính trong gia đình. Mọi chi phí sinh hoạt, thuốc thang cho bố mẹ đều do anh lo liệu. Việc lập gia đình là ước muốn xa vời với anh. Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công việc của anh cũng bị ảnh hưởng theo. Từ khi mẹ nhập viện, anh là người ở bên chăm sóc nên chẳng thể tiếp tục đi làm. Khó khăn mỗi lúc một nhiều, các khoản chi cứ tăng mà nguồn thu nhập lại không có. Đến nay, để mẹ có thể tiếp tục chữa trị, anh phải đi chạy vạy từng đồng. Bố không còn, nỗi đau này với anh quá lớn. Mẹ là chỗ dựa tinh thần còn lại. Anh không dám nghĩ đến cái ngày mình phải rời xa mẹ.

(Anh Duy luôn túc trực chăm sóc mẹ tại khoa Nội 3)

Theo BS. Trần Thị Thu Hiền – người đang điều trị trực tiếp cho cô Thắm cho biết: “Người bệnh vào viện trong tình trạng mệt mỏi, khó thở. Người bệnh được chẩn đoán là suy thận mạn giai đoạn 5, lọc máu chu kỳ 2 lần/tuần, đái tháo đường tuyp 2, tăng huyết áp, tràn dịch màng phổi. Hiện tại, người bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt, tuy nhiên vẫn còn khó thở, mệt mỏi nhiều, phù nhiều hai chi dưới và rì rào phế nang giảm hai đáy phổi. Tiên lượng nặng.”
Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Phạm Thị Thắm để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.
Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ:
1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Tầng 6 Nhà G, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng
Điện thoại: 0225.3700.969
2. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.
Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.
Tài khoản: 1106 0057 3666
Nội dung:
Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN THAM
Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (40TT – THAM)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close