Tin tức

Phẫu thuật thành công cứu sống người bệnh bị ống nhựa đâm xuyên thành ngực

Vừa qua, Khoa Phẫu thuật Lồng ngực – Tim mạch, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã cấp cứu, phẫu thuật thành công trường hợp người bệnh bị chấn thương còn nguyên dị vật kích thước lớn nằm trong lồng ngực.

Theo chia sẻ của các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Lồng ngực – Tim mạch, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, người bệnh nam B.H.Q (37 tuổi), ở Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng được chuyển tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, máu chảy nhiều, đau đớn và khó thở.

Được biết người bệnh ngã từ cây cao 4m xuống đất bị một vật hình ống lẫn bụi bẩn, lá cây, đâm xuyên nằm gọn trong lồng ngực. Ngay sau khi tiếp nhận người bệnh, kíp trực cấp cứu đã kịp thời tiến hành các biện pháp hồi sức, chống sốc, chụp cắt lớp vi tính 64 dãy thấy hình ảnh vật lớn kích thước 90mm – 20mm nằm trên cơ hoành sát mỏm tim vào khoang màng phổi trái, kèm theo gãy 3 sụn sườn V,VI,VII. Người bệnh đã được nhanh chóng chuyển vào phòng phẫu thuật.

(Hình ảnh chụp cắt lớp vi tính ngực của người bệnh)

ThS.BS Lê Minh Sơn, Trưởng Khoa Phẫu thuật Lồng ngực Tim Mạch – người trực tiếp tham gia cấp cứu cho biết: “Trong khi tiến hành xử trí tổn thương, các bác sĩ đã nhận thấy người bệnh bị rách màng ngoài tim hai mặt trước, sau, đụng dập cơ thất phải, đụng dập thành trái thực quản. Sau hơn hai giờ phẫu thuật, xử trí các vết thương, dị vật là một ống nhựa đã được lấy ra khỏi lồng ngực người bệnh. Sau phẫu thuật, người bệnh đã được điều trị hồi sức tích cực 3 ngày, sau đó được chuyển về khoa điều trị. Đến nay, mạch, huyết áp và tình trạng sức khỏe của người bệnh đã ổn định.”

Phẫu thuật thành công cứu sống người bệnh bị ống nhựa đâm xuyên thành ngực

Chia sẻ cảm xúc của mình, người bệnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện: “Tôi thấy mình thật may mắn vì đã được đưa đến bệnh viện và được phẫu thuật kịp thời. Đội ngũ y, bác sĩ Khoa Phẫu thuật Lồng ngực – Tim Mạch, Khoa cấp cứu, Kíp trực Ngoại, Gây mê và Khoa hồi sức tích cực Ngoại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã rất tận tâm, nhiệt tình cứu chữa cho tôi. Tôi hy vọng những người bệnh như tôi sẽ may mắn được đưa đến bệnh viện sớm và được điều trị thành công”.

(Người bệnh hiện đã có thể ngồi dậy, đi lại sau phẫu thuật)

Cũng theo ThS.BS Lê Minh Sơn, mỗi năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tiếp nhận hàng trăm trường hợp người bệnh có tổn thương lồng ngực trong đó không hiếm trường hợp có tổn thương tim do các nguyên nhân tai nạn khác nhau. Đây là trường hợp hiếm gặp khi dị vật là ống nhựa còn nằm gọn trong lồng ngực đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Các tổn thương vùng lồng ngực, tim do tai nạn lao động và sinh hoạt là thường gặp nhất. Mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close