Văn bản quyết định

Quyết định tạm giao các hạng mục công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2

Quyết định tạm giao các hạng mục công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2

Trước đó, TP Hải Phòng đã triển khai giai đoạn 1, Dự án xây dựng Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương với tổng vốn đầu tư hơn 1.284 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách địa phương. Theo kế hoạch, tháng 6.2017, Dự án cơ bản hoàn thành các hạng mục xây dựng, đưa vào hoạt động. TP Hải Phòng đã ứng trước kinh phí cho Sở Y tế để thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị. Hải Phòng đang trình Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương phê duyệt nguồn vốn ODA từ Hàn Quốc để đầu tư giai đoạn 2, phấn đấu đến năm 2020, hoàn thành các hạng mục của Bệnh viện đa khoa.

Thực hiện mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẽ có quy mô 1.000 giường bệnh, trở thành bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, đạt tiêu chuẩn hạng đặc biệt, thực hiện hầu hết các kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh, có trình độ kỹ thuật ngang bằng các bệnh viện khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào năm 2020; là cơ sở nghiên cứu khoa học và đào tạo thực hành cho cán bộ y tế trình độ đại học, sau đại học chất lượng cao của khu vực. Trong đó, phát triển các Trung tâm can thiệp tim, mạch máu, ung bướu, huyết học và truyền máu, chấn thương, chỉnh hình, phục hồi chức năng, công nghệ gen và tế bào gốc… Cùng với Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp còn là cơ sở đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hải Phòng và khu vực duyên hải Bắc Bộ.

Từ nay đến 2020, Hải Phòng cũng tiến hành nâng cấp các trang thiết bị hiện đại, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn, đưa Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thành bệnh viện vệ tinh của các Bệnh viện chuyên khoa Trung ương về Ung bướu (có máy xạ trị gia tốc), can thiệp tim, mạch máu, phẫu thuật lồng ngực, chấn thương, phục hồi chức năng, bệnh nhiệt đi. 

{aridoc engine=”google” width=”960″ height=”640″}http://viettiephospital.vn/tailieu/989.pdf{/aridoc}

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close