Tin nổi bậtTin tức

Sinh hoạt khoa học chuyên đề “Hen nặng và thuốc điều trị sinh học”

Hen suyễn là một trong những bệnh lý hô hấp rất thường gặp. Trên thế giới có khoảng 334 triệu người mắc bệnh hen, chiếm tỷ lệ 1-18% dân số các nước. Bệnh đặc trưng bởi tình trạng tắc nghẽn các phế quản nhỏ không liên tục, gây ra các đợt ho, khò khè, khó thở, nặng ngực tái đi tái lại. Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ mắc, tử vong, chịu gánh nặng bệnh tật do Hen cao nhất thế giới.

Với mục tiêu cập nhật kiến thức về quản lý bệnh Hen nặng cho cán bộ y tế góp phần nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học trực tuyến với chuyên đề “ Hen nặng và thuốc điều trị sinh học”.

Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có:

– TS.BS.Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp;

– PGS.TS Tạ Bá Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103;

Cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Tại buổi sinh hoạt khoa học, PGS.TS Tạ Bá Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 đã chia sẻ nội dung về Hen nặng và thuốc điều trị sinh học; ThS.BS.Tống Đức Hiếu, Khoa Nội Hô hấp, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp báo cáo về bệnh lâm sàng.

Những nội dung được trao đổi tại buổi sinh hoạt khoa học lần này đã thu hút sự quan tâm của các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, có nhiều câu hỏi được đưa ra thảo luận và giải đáp. Đây là cơ hội giúp các cán bộ y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp bổ sung thêm nhiều kiến thức trong chẩn đoán, điều trị bệnh Hen đặc biệt là hen nặng qua đó nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close