Tin nổi bậtTin tức

 Sự cô đơn và nỗi đau bệnh tật của người bệnh Ngô Thị Sửu

Mới đây, Phòng Công tác xã hội đã tiếp nhận trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Ngô Thị Sửu (sinh năm 1945) hiện đang điều trị tại khoa Nội 1 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Bà Sửu sinh ra trong gia đình có bố mẹ và anh trai ở Ninh Giang, Hải Dương. Cuộc kháng chiến chống Pháp nổ ra cũng là khi cả gia đình nhỏ của bà phải nằm lại dưới làn mưa bom bão đạn của quân địch. Khi đó, cô gái bé nhỏ may mắn sống sót, một thân một mình vượt qua nỗi đau chiến tranh thoát ly ra Hải Phòng. Thời còn là thiếu nữ, bà Sửu cùng người thương xây một gia đình nhỏ để làm điểm tựa tinh thần. Hai ông bà sống trong căn nhà nhỏ cũ kĩ, đi mò cua bắt ốc sống qua ngày.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi tới năm 2004, chồng bà bị liệt. Hai ông bà không có con nên một mình bà vừa lo đi làm, lại cố gắng dành dụm từng đồng để chăm sóc ông. Cứ như vậy ròng rã suốt 7 năm thì ông qua đời. Hiện tại, bà vẫn sống một mình trong căn nhà cũ đó, do bệnh tật đeo bám mà bà chẳng thể đi làm đâu được. Bà cứ sống như vậy mà không còn người thân nào bên cạnh. Sinh hoạt hàng ngày đều nhờ vào trợ cấp hộ cận nghèo từ địa phương và hàng xóm tốt bụng xung quanh, ai cho gì thì ăn đó.

Cách đây vài hôm, bà được người dân trong xóm đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với triệu chứng sốt kèm đại tiện phân lỏng. Tiền sử bà mắc nhiều bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng men gan, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng. Bởi vậy, đợt bão bệnh này khiến bà đã mệt mỏi lại càng thêm suy nhược hơn nữa. Hiện tại, bà được chẩn đoán nhiễm khuẩn tiêu hoá, giảm tiểu cầu, rối loạn sinh tuỷ kèm theo mệt mỏi, cẳng tay phải bị bầm tím. Tiên lượng bệnh nặng.

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội xin kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Ngô Thị Sửu để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng sớm được hồi phục.

Mọi sự quan tâm của quý anh, chị, đơn vị xin liên hệ về địa chỉ:

  1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 6 Nhà G, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3700.969

  1. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN SUU

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (46TT – SUU)

 

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close