Tin tức

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Sốt xuất huyết

Hiện đang là thời điểm mưa nhiều, là điều kiện thuận lợi để muỗi vằn – vector trung gian truyền bệnh phát triển,  dẫn đến nguy cơ cao bùng phát dịch sốt xuất huyết nếu không có các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Vì vậy, mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra nhưng người dân tuyệt đối không chủ quan với các dịch bệnh khác, trong đó có bệnh sốt xuất huyết. Đây là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan nhanh chóng nhưng đến nay vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả:

Phòng Công tác xã hội phối hợp với khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và đoàn thanh niên phát tờ rơi, truyền thông các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết tới người bệnh, gia đình người bệnh đến khám và điều trị tại khu vực khám bệnh Yêu cầu và khám bệnh Đa khoa.

Các khoa, phòng, trung tâm đã nghiêm túc triển khai việc lau dọn vệ sinh, phun diệt côn trùng, đậy kín các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, lau rửa các dụng cụ chứa nước hàng tuần, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến, treo poster áp phích về sốt xuất huyết trên bảng truyền thông của khoa.

Ngoài ra, phòng Quản trị tiếp tục vận hành hệ thống xử lý nước thải đúng quy trình, bảo dưỡng hệ thống nước thải đảm bảo chất lượng đầu ra các chỉ tiêu nằm trong giới hạn cho phép, thu gom lá cây trên mái nhà, khơi thông hệ thống thoát nước mưa. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phân loại, thu gom và xử lý chất thải y tế theo quy định, phun diệt côn trùng, phun diệt muỗi, kiến ba khoang.

Với những hoạt động thiết thực trên, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tạo ra được một môi trường bệnh viện thoáng, sạch, đẹp, an toàn và là địa chỉ tin cậy cho người dân đến khám, chữa bệnh.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close