Tin tức

TẬP HUẤN CÁC YẾU TỐ DỊCH TỄ, NGUY CƠ BỆNH TRUYỀN NHIỄM, KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN VÀ SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN PHÒNG HỘ CÁ NHÂN

Thực hiện công văn số 2051/SYT- NVY ngày 27/7/2020 của Sở Y tế thành phố Hải Phòng, về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh COVID – 19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức buổi tập huấn “Các yếu tố dịch tễ, nguy cơ bệnh truyền nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân”

Tới tham dự buổi tập huấn có:

– TS.Bs Ngô Anh Thế, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

– ThS. Đoàn Văn Hiển, Trưởng Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Cùng với sự có mặt của nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Công ty Bảo vệ An Phát, nhân viên căng tin nhà ăn, nhân viên siêu thị, nhà thuốc, nhân viên công ty vệ sinh ICT và Hoàn Mỹ, nhân viên cung cấp nước sôi hiện đang làm việc tại bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật những kiến thức về tình hình dịch bệnh, lâm sàng, cận lâm sàng, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp dự phòng tại cộng đồng và tại bệnh viện, các kỹ năng và các biện pháp phòng lây nhiễm chéo bao gồm vệ sinh bề mặt, môi trường, vệ sinh tay,…cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân. Đồng thời, các học viên cũng được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, ngăn chặn hạn chế lây nhiễm tại bệnh viện.

Qua đó, học viên được tăng cường hơn nữa năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, góp phần chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.