TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH BẠCH HẦU

Thực hiện công tác phòng chống bệnh bạch hầu năm 2020 của Sở Y tế Hải Phòng, Công văn số 1846/SYT-NVY ngày 06/7/2020 về việc tăng cường phòng chống bệnh bạch hầu, vào chiều ngày 25/7/2020, tại hội trường lớn Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã diễn ra buổi “Tập huấn công tác phòng chống bệnh Bạch hầu”.

Tới tham dự buổi tập huấn có:

– Các Trưởng, Phó Khoa, Phòng, Trung tâm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

– Giảng viên TS. Ngô Anh Thế – Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

– Các cán bộ nhân viên Khoa Khám bệnh Đa khoa, Khoa Khám bệnh Theo yêu cầu, Khoa Cấp Cứu, Khoa Bệnh nhiệt đới.

– Các Bác sĩ, Điều dưỡng trưởng, Kỹ thuật viên trưởng, Điều dưỡng hành chính, Đội trưởng đội chăm sóc các Khoa/Trung tâm lâm sàng.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được thông tin về tình hình diễn biến bệnh bạch hầu ở một số tỉnh Tây Nguyên. Các học viên cũng được cập nhật những nội dung kiến thức về đặc điểm dịch tễ học, đặc tính vi khuẩn bạch hầu, cách lây nhiễm, chẩn đoán xác định bệnh, nguyên tắc điều trị, phòng ngừa lây nhiễm bệnh bạch hầu,… Bên cạnh việc nâng cao năng lực giám sát, phòng, chống bệnh bạch hầu cho cán bộ y tế làm việc tại bệnh viện, buổi tập huấn cũng mang đến những kiến thức liên quan đến việc tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu.

Buổi tập huấn đã cung cấp những kiến thức hữu ích giúp cho đội ngũ cán bộ y tế làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, chủ động hơn trong việc giám sát, phát hiện tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong địa bàn thành phố.