Tập huấn “Hướng dẫn khai báo y tế điện tử”

Căn cứ Công văn số 30/STTTT – CNTT ngày 24/2/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng về việc hỗ trợ triển khai thực hiện “Điểm khai báo Y tế bằng QR- Code”; Căn cứ Công văn số 738/ SYT- TTGDSK ngày 28/02/2021 của Sở Y tế Hải Phòng về việc triển khai khai báo y tế điện tử bằng mã QR – Code, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức buổi Tập huấn “Hướng dẫn khai báo y tế điện tử” cho cán bộ nhân viên y tế trong bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua website tokhaiyte.vn và ứng dụng Vietnam Health Declaration, hướng dẫn kiểm tra tờ khai y tế điện tử, cách check in – check out bằng mã QR- Code,… Dựa trên dữ liệu ứng dụng gửi về, bệnh viện có thể kiểm soát các trường hợp cần chú ý nhằm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Ứng dụng này giúp ngành Y tế cũng như Bệnh viện Hữu nghị Việt tiệp phản ứng nhanh hơn với thông tin do nhân viên y tế và người dân cung cấp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật những kiến thức hữu ích và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cần thiết để tham gia hiệu quả vào việc phổ biến, ứng dụng điện thoại thông minh trong phòng chống dịch COVID – 19 cho cán bộ nhân viên y tế và người dân khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.