Tin nổi bậtTin tức

Tập huấn “Hướng dẫn quy trình cấy máu”

Căn cứ Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế; căn cứ Quyết định số 6769/QĐ-BYT ngày 08/11/2018 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quy trình kỹ thuật chuyên ngành vi sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức chương trình tập huấn “Hướng dẫn quy trình cấy máu”.

Tham dự tại buổi tập huấn có các Trưởng, Phó Khoa, Điều dưỡng trưởng, Kỹ thuật viên trưởng, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên các Khoa/Trung tâm lâm sàng trong bệnh viện. Tập huấn bao gồm những nội dung thiết thực như: Thời điểm lấy máu, số lượng mẫu cấy máu, số lượng máu, tỷ lệ máu/môi trường, kỹ thuật đảm bảo vô trùng khi lấy máu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm cấy máu đến phòng xét nghiệm,…Việc thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình cấy máu đóng vai trò quan trọng hạn chế thấp nhất tỉ lệ ngoại nhiễm và tăng khả năng nắm bắt được tác nhân gây bệnh trong máu giúp đánh giá chính xác tình trạng bệnh của người bệnh.

Thông qua nội dung bài giảng phong phú cùng các tình huống lâm sàng cụ thể, buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về cấy máu xét nghiệm cho các cán bộ y tế. Đây là cơ hội để các học viên trao đổi các vướng mắc thường gặp, đưa ra các giải pháp hoàn thiện hơn về kỹ năng, chất lượng hoạt động xét nghiệm từ đó hỗ trợ các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close