Tin nổi bậtTin tức

Tập huấn trực tuyến về tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19

Để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID -19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, vừa qua, các cán bộ y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tham gia buổi tập huấn “Trực tuyến về tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19”. Buổi tập huấn trực tuyến do Sở Y tế Hải Phòng tổ chức với đầu cầu chính là Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và các điểm cầu là các Trung tâm Y tế, Bệnh viện trong và ngoài công lập của thành phố.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Chuyên gia Phan Hồng Hải – Trưởng Khoa Phòng chống Bệnh Truyền Nhiễm CDC Hải Phòng giới thiệu về các nội dung: Quy trình tiêm chủng, Các điều kiện để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19; Các loại vắc xin phòng COVID – 19 sử dụng tại Việt Nam; Hướng dẫn khám sàng lọc, chỉ định tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19. Bên cạnh đó, TS.BS Ngô Anh Thế – Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp cũng chia sẻ thêm về hướng dẫn xử trí huyết khối, giảm tiểu cầu sau tiêm phòng vắc xin COVID -19.

Cũng trong khuôn khổ buổi tập huấn, các học viên tại các điểm cầu đã được thảo luận trực tiếp cùng các chuyên gia về nhiều vấn đề liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin COVID – 19.

(Các đầu cầu bệnh viện tham gia buổi tập huấn)

Buổi tập huấn đã giúp các cán bộ y tế đang làm việc tại các Trung tâm Y tế, Bệnh viện trong và ngoài công lập của thành phố Hải Phòng nói chung, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nói riêng nâng cao hơn nữa kiến thức, kỹ năng trong công tác tiêm chủng vắc xin COVID – 19 qua đó thực hiện tốt khám sàng lọc, tăng cường công tác an toàn tiêm chủng cũng như đảm bảo chất lượng tiêm chủng.

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close