Tin nổi bậtTin tức

Thành lập khoa Nội cơ xương khớp – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Ở Việt Nam, bệnh lý về cơ xương khớp khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi với tỷ lệ mắc bệnh khá cao, thường gặp ở độ tuổi 40 trở ra, đặc biệt ở nữ giới. Bệnh này tuy ít có khả năng gây tử vong nhưng thường để lại các di chứng nặng nề, làm người bệnh bị giảm hoặc mất khả năng vận động và lao động.

Các bệnh lý cơ xương khớp như: Thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, loãng xương, thấp khớp, viêm cột sống dính khớp, gout… ngày càng nhiều, kèm theo đó là nhu cầu về chất lượng khám chữa bệnh của người dân cũng tăng lên. Chính vì thế, để người dân được tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại và thuận tiện trong việc thăm khám, điều trị; cùng với đó là sự quan tâm của thành phố, sự quyết tâm của ban lãnh đạo bệnh viện mong muốn người dân có một môi trường khám chữa bệnh lý tưởng nhất, Khoa Nội cơ xương khớp chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1/10/2021.

Khoa Nội cơ xương khớp với tiền thân là đơn nguyên cơ xương khớp được tách ra từ Khoa Nội 2, với nhiệm vụ là khám và điều trị các bệnh nội cơ xương khớp. Phụ trách khoa là BSCKII. Lương Đình Hạ – chuyên ngành nội cơ xương khớp. Đội ngũ nhân viên y tế của khoa đều được đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ và được tiếp cận với các khoa học – kỹ thuật tiên tiến.

Đến với khoa Nội cơ xương khớp, người bệnh sẽ được các y bác sỹ thăm khám, tư vấn, hỗ trợ về chuyên môn để người bệnh có thể phòng ngừa và điều trị các bệnh về cơ xương khớp một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, khoa còn triển khai các kỹ thuật như: tiêm nội khớp; tiêm điểm bán gân; tiêm huyết tương giàu tiểu cầu để điều trị thoái hóa khớp, gân; sử dụng thuốc sinh học trong điều trị các bệnh cơ xương khớp tự miễn. Việc người bệnh bị thoái hóa khớp được điều trị bằng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) với máy tâm ly huyết tương hiện đại, chất nhờn (acid hyaluronic) đã giúp cải thiện các triệu chứng, chức năng vận động của người bệnh, từ đó hạn chế việc phải thay khớp như trước đây.

Với sự quan tâm đặc biệt của các cấp, sự học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cùng đội ngũ y bác sĩ nhiệt huyết, tận tâm, chuyên môn cao, Khoa Nội cơ xương khớp hứa hẹn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của người dân Hải Phòng và các tỉnh lân cận về lĩnh vực điều trị cơ xương khớp.

Một số hình ảnh:

(Ban lãnh đạo Bệnh viện chúc mừng cán bộ, nhân viên Khoa Nội cơ xương khớp)

(BSCKII. Lương Đình Hạ, Trưởng khoa Nội cơ xương khớp thăm khám cho người bệnh)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close