Tin nổi bậtTin tức

Thông báo: Người bệnh nhập viện điều trị nội trú không cần giấy chuyển viện

Bắt đầu từ ngày 01.01.2021, “người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh, nếu điều trị nội trú thì được quỹ BHYT thánh toán 100% chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng của loại thẻ BHYT”. Đây là tin vui cho những người bệnh trong tình trạng bệnh có chỉ định nhập viện điều trị nội trú tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

Vừa qua, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tiếp nhận, cấp cứu và điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh nặng, nguy kịch. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một số ca bệnh (đột quỵ, nhồi máu não…) đến với bệnh viện quá muộn, không còn giờ vàng. Nguyên nhân do người dân không nắm được quyền lợi thông tuyến tỉnh điều trị nội trú đối với người bệnh có Bảo hiểm y tế nên đã phải qua các cơ sở khám chữa bệnh ban đầu để xin giấy chuyển viện.

Vậy, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp một lần nữa xin được thông báo tới người dân nắm được. Trong trường hợp khẩn cấp, người bệnh ở tình trạng bệnh nặng, gia đình hãy đưa ngay người bệnh đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để được nhập viện cấp cứu và điều trị nội trú kịp thời mà không cần phải xin giấy chuyển viện, tránh bỏ lỡ thời gian vàng cứu sống người bệnh cũng như hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close