Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Nhằm chủ động phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các tình huống phức tạp tại bệnh viện đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức của nhân viên trong công tác phòng cháy, chữa cháy kịp thời, hiệu quả, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an Thành Phố Hải Phòng tổ chức “Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”. Buổi thực tập diễn ra tại cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Tới tham dự buổi thực tập có:

– Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Điền – Đội trưởng đội Công tác chữa cháy và cứu nạn và cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Thành Phố Hải Phòng.

– Đồng chí Nguyễn Đức Hoạt – Trưởng Ban kiểm soát HĐQL, Trưởng Phòng Quản trị, Phó Trưởng ban Phòng chống cháy nổ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Với tình huống giả định là một vụ cháy tại phòng siêu âm tầng 1 Khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 , nguyên nhân do chập điện. Vụ cháy được nhận định sẽ nhanh chóng phát triển thành đám cháy lớn vì chất cháy ban đan đầu là: gỗ, vải, nhựa, thiết bị y tế,  bông, băng, cồn y tế,…Nếu thời gian cháy tự do kéo dài, đám cháy sẽ lan rộng toàn bộ khu vực Khoa Cấp cứu, nguy cơ cháy lan lên những tầng trên vượt quá khả năng xử lý của lực lượng tại chỗ.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở của Bệnh viện đã triển khai phương án tại chỗ đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng Cảnh sát Phòng PCCC & CNCH, Công an Thành Phố Hải Phòng triển khai phương án chữa cháy chuyên nghiệp. Sau 30 phút đám cháy được dập tắt, toàn bộ người bệnh, nhân viên được đưa ra ngoài an toàn.

Kết thúc buổi thực tập, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an Thành Phố Hải Phòng cùng đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, cán bộ, nhân viên tham gia diễn tập của Bệnh viện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm về buổi thực tập.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là hoạt động thường niên nhằm kiểm tra hiệu quả trong hoạt động PCCC cũng như hệ thống thiết bị PCCC tại bệnh viện. Buổi thực tập này đã góp phần nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy của từng cán bộ công chức, viên chức, người lao động và thân nhân người bệnh tại Bệnh viện. Đồng thời, buổi diễn tập đã nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đảm bảo cao nhất an toàn tính mạng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và tài sản.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thực tập:

(Lực lượng PCCC tại cơ sở của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng PCCC và CNCH, Công an Thành Phố HP thảo luận trước khi thực tập)

(Lực lượng PCCC tại cơ sở của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp khẩn trương đưa người và tài sản ra khỏi khu vực cháy)

(Nhân viên y tế phối hợp vận chuyển người bệnh nặng ra khỏi khu vực cháy)

(Lực lượng chữa cháy sử dụng vòi phun nước và bình cứu hoả khống chế đám cháy).