Tin nổi bậtTin tức

Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin cho nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Trong thời điểm này, tình hình dịch Covid – 19 bùng phát trở lại ở các nước trên thế giới, nhất là tại Châu Á. Việt Nam là nước có nguy cơ cao bị lây nhiễm do giao thương với các nước, đặc biệt là có đường biên giới giáp với nhiều nước đang có dịch bệnh. Trước thực trạng đó, để “bảo vệ” cho toàn bộ cán bộ nhân viên bệnh viện cũng như thực hiện theo chỉ đạo về tiêm phòng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa Covid – 19.

Vắc xin phòng COVID-19 sử dụng trong mỗi đợt tiêm là vắc xin của AstraZeneca, một trong ba vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vắc xin được bảo quản và được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.

Những nhân viên y tế tham gia tiêm vắc-xin đều được bác sĩ khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, đo huyết áp, nhịp tim theo đúng quy trình. Khâu tiêm vắc-xin được thực hiện bởi các nhân viên y tế có kinh nghiệm, có chứng chỉ tiêm vắc-xin. Nhân viên y tế sau tiêm được theo dõi 60 phút để kịp thời xử lý những phản ứng tức thời xảy ra sau khi tiêm phòng. Nếu không có triệu chứng bất thường, nhân viên y tế sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm phòng vắc-xin COVID-19 và tiếp tục theo dõi sức khoẻ để cập nhật theo quy định của Bộ Y tế.

(TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tiến hành tiêm vắc xin AstraZeneca lần 2)

(Các nhân viên y tế của bệnh viện tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid – 19 lần 2)

(Sau tiêm, mỗi nhân viên y tế sẽ được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin kèm theo mã QR code)

Bệnh viện cũng lên phương án sẵn sàng cho các trường hợp khẩn cấp (các tình huống sốc phản vệ, tai biến, biến chứng khác trong và sau quá trình tiêm nếu có). Đặc biệt, đội ngũ nhân viên y tế tham gia công tác tiêm phòng vắc-xin đều được tập huấn về quy định tiêm chủng nói chung và cập nhật các kiến thức liên quan tới vắc-xin Covid-19 nói riêng để đợt tiêm phòng đạt kết quả tốt nhất. Có thể thấy rằng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã có sự chuẩn bị rất chu đáo về tất cả mọi mặt từ nhân lực cho tới vật lực (thuốc men, dịch truyền, xử trí cấp cứu…) nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close