Tiếp xúc đoàn cán bộ Y tế chi viện phòng, chống dịch COVID – 19 tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 13/7/2021, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức buổi lễ tiếp xúc đoàn cán bộ y tế chi viện phòng, chống dịch COVID – 19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn công tác lần này bao gồm 10 người, trong đó có 5 bác sĩ và 5 điều dưỡng.

Đây là lần thứ ba đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tình nguyện tham gia tăng cường, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố là “điểm nóng” của dịch COVID- 19. Trước đó, bệnh viện đã có 2 đoàn công tác chi viện cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Bắc Giang và được đánh giá cao về công tác chuyên môn cũng như tinh thần hợp tác.

Trước khi lên đường các y, bác sĩ đã được tiêm vắc xin ngừa COVID -19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt, được tập huấn công tác chuyên môn về chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, phòng ngừa và dự phòng viêm đường hô hấp cấp do SARS – CoV- 2, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, sử dụng trang thiết bị phòng hộ, …

Sắp xếp lại công việc tại đơn vị, gác lại những nỗi niềm riêng về gia đình, những y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp hăng hái lên đường với niềm hy vọng sát cánh cùng đồng nghiệp ngành y trên cả nước hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh sớm vượt qua đại dịch cũng như đóng góp công sức vì một Việt Nam bình yên, hạnh phúc.

Thay mặt cho đoàn cán bộ y tế đi chi viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ths.Bs Trần Xuân Tùng – Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực theo yêu cầu chia sẻ: “Với tinh thần tự nguyện, mong muốn được “chia lửa” cùng thành phố Hồ Chí Minh cùng với sự tự hào là người con của Thành phố Hải Phòng nói chung, đại diện cho các cán bộ y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nói riêng, chúng tôi nguyện đem hết sức lực, trí lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Cũng tại buổi lễ, Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cùng Công đoàn Bệnh viện, Chi hội Điều Dưỡng đã gửi lời chúc tốt đẹp và trao tặng những món quà ý nghĩa động viên cổ vũ đến các cán bộ y tế đi chi viện chống dịch lần này.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

(TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp gửi lời chúc đến các y, bác sĩ đi chi viện thành phố Hồ Chí Minh)

(Ths.BS Trần Xuân Tùng, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực theo yêu cầu thay mặt các cán bộ y tế đi chi viện tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi lễ)

(Ban lãnh đạo, Công đoàn, Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Hưũ nghị Việt Tiệp tặng quà cho đoàn công tác đi chi viện chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh)