Tin tức

TIN TỪ THIỆN NGƯỜI BỆNH NGUYỄN THANH BÌNH

Mới đây, Phòng Công tác xã hội tiếp nhận thông tin từ khoa Hồi sức Ngoại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp về trường hợp người bệnh Nguyễn Thanh Bình 27 tuổi, địa chỉ: Đội 1, thôn Xuyên Đông, xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng. Người bệnh được chẩn đoán chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt do tai nạn giao thông.

Trao đổi với bác sĩ khoa Hồi sức Ngoại, chúng tôi được biết: “Người bệnh bị bất tỉnh sau tai nạn giao thông và được chuyển đến bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với chẩn đoán chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt. Người bệnh trong tình trạng hôn mê, đã được phẫu thuật lấy máu tụ nội sọ. Trong thời gian qua, người bệnh phải thở máy, ăn uống qua ống sonde được đặt vào dạ dày, tiên lượng tình trạng bệnh nặng. Đến nay, người bệnh đã ổn định hơn và được chuyển đến khoa Ngoại Thần kinh Sọ não để tiếp tục điều trị”.

Tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình của người bệnh Nguyễn Thanh Bình, chúng tôi không khỏi xót xa về hoàn cảnh gia đình anh. Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông nghèo ở một xã thuộc huyện An Dương, anh là con trai duy nhất trong gia đình có ba chị em. Hai chị của anh, người đi lấy chồng xa, người thì làm ở hợp tác xã. Hoàn cảnh kinh tế của hai chị đều thuộc diện khó khăn.

Anh kết hôn với chị Lều Thị Hoàn, hai anh chị sống trong căn nhà nhỏ cấp 4 diện tích chỉ đủ kê hai chiếc giường. Năm 2013, anh chị đón bé trai đầu lòng, sau đó 2016 là một bé gái. Cuối năm 2016, vợ anh phát hiện bị bệnh tim (hở van động mạch chủ) phải điều trị trung bình 2 triệu đồng tiền thuốc/tháng. Anh Bình làm công nhân lái xe nâng cho công ty vận tải Tiến Hoàn với mức lương 6 triệu đồng/tháng, còn chị Hoàn làm công nhân sản xuất loa cho công ty trách nhiệm hữu hạn Tohoku Pioneer với thu nhập 4 triệu đồng/tháng.

Để cùng chồng trang trải cuộc sống, vợ anh dù mang bệnh trong người đã phải bỏ điều trị để dành tiền nuôi con ăn học. Tai họa bất ngờ ập đến khi trên đường đi làm đêm về anh bị tai nạn giao thông. Người gây tai nạn bỏ trốn, không rõ tung tích. Đáng buồn hơn khi nằm bất tỉnh ngoài đường, số tiền lương mới lĩnh anh gói gém cẩn thận trong túi áo khoác để cả gia đình sinh hoạt trong tháng đều bị kẻ gian móc hết.

Trên đường đến tìm chồng khi hay tin anh bị tai nạn, Chị Hoàn vợ anh đã bị xe chở cốt pha mất lái lao vào khiến chị bị phù nề, tràn dịch khớp nhưng vẫn cố gắng gượng để lo cho chồng. Không có bảo hiểm y tế, kể từ lúc anh nằm viện, toàn bộ chi phí tính đến nay đã lên đến hơn 60 triệu đồng. Để có số tiền đó, chị đã phải chạy vạy khắp nơi để lo cho anh. Hai con nhỏ của anh chị phải nhờ cậy ông bà nội đã già trông nom. Chị phải bỏ công việc của mình để túc trực ngày đêm chăm sóc chồng.

Nghèo khó cứ nối tiếp nhau khi gánh nặng kinh tế lo cho anh điều trị, nuôi nấng hai con nhỏ ăn học đều đổ lên vai người phụ nữ vốn mang bệnh tim trong người. Đôi mắt lo lắng, mệt mỏi những vẫn luôn ánh lên niềm tin và hy vọng, chị tâm sự: “Em chỉ có mong ước anh Bình sẽ sớm bình phục hoàn toàn để trở về với mẹ con em. Anh ấy bị tai nạn bất ngờ quá! Em tin còn rất nhiều người tốt cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của gia đình em. Em hy vọng mọi người sẽ chung tay giúp đỡ anh ấy…”.

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội cùng khoa Hồi sức Ngoại và khoa Ngoại Thần kinh – Sọ não Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm chung tay sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ hoàn cảnh của người bệnh Nguyễn Thanh Bình.

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ Từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm_Ủng hộ BN Bình

Hoặc Tên nhà hảo tâm_Mã số bệnh nhân (09TT – BINH)

– Phòng Công tác xã hội –

———————–

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Số 1 Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

“Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close