Thứ 2 - Thứ 607:00-17:00HOTLINE:1900 23.23.61

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thực hiện công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8/2022, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch số 1176/KH-BYT ngày 07/6/2022 gửi đến các đơn vị trong và ngoài ngành y tế triển khai Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Với mục tiêu:

– Nâng cao ý thức, hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe thông qua việc cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh.

– Tăng cường vai trò và trách nhiệm của các Ban, ngành các cấp, đoàn thể và địa phương trong việc huy động sự đồng thuận của người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với 3 trụ cột phòng, chống dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị), thực hiện các biện pháp 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác.

Đồng thời Bộ Y tế cũng lưu ý: Người đứng đầu các tổ chức, cơ sở, địa điểm, khu vực được giao quản lý trong phạm vi áp dụng hướng dẫn chịu trách nhiệm việc tổ chức triển khai; đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát; tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người biết, thực hiện hướng dẫn này. Trong trường hợp nhận thấy tại khu vực, địa điểm được giao quản lý chưa được đề cập ở trên mà có nguy cơ lây nhiễm thì người đứng đầu có trách nhiệm nhắc nhở việc sử dụng khẩu trang.

(Thông điệp 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân)

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, công tác phòng chống dịch COVID -19 trong tình hình mới vẫn được triển khai và thực hiện một cách nghiêm túc:

(Người dân đến khám tại bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ)

(Nhân viên y tế và người bệnh thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn trong khám, chữa bệnh)

(Bệnh viện vẫn tiếp tục triển khai tiêm phòng vacxin cho người dân và nhân viên y tế)

(Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn luôn được thực hiện và duy trì thường xuyên)

Nguồn: Bộ Y tế