Thứ 2 - Thứ 607:00-17:00HOTLINE:1900 23.23.61

Chung tay hiến máu vì cộng đồng

Những khẩu hiệu quen thuộc như “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”,  “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hay “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp” đã không còn lạ lẫm với mọi người bởi trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng tham gia. Sự phát triển của phong trào không chỉ giúp tăng lượng máu dự trữ, đáp ứng nhu cầu công tác cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế, mà còn lan tỏa những thông điệp nhân văn, vì cộng đồng xã hội.

Vừa qua, Trung tâm Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp cùng Câu lạc bộ tình nguyện Trái tim Việt đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại hội trường lớn của Bệnh viện. Chương trình đã thu hút sự tham gia của nhiều người dân cũng như nhận được 357 đơn vị máu hiến phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

(Một số hình ảnh tại buổi hiến máu)

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho người bệnh. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Bệnh viện xin gửi lời cảm ơn cũng như rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tham gia của những tấm lòng nhân ái chung tay cùng Bệnh viện hiến máu cứu người. Tính mạng và sức khỏe của rất nhiều người bệnh đang phụ thuộc vào hành động hiến máu tình nguyện kịp thời của mỗi chúng ta.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đón tiếp người dân đến hiến máu vào:

  • Thời gian: Tất cả các ngày trong tuần.

– Sáng: từ 8h00 đến 11h00.

– Chiều: từ 14h00 đến 16h30.

  • Địa điểm: Nhà D, Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp (Số 1, Đường Nhà Thương, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng).
  • Để được hướng dẫn chi tiết, xin liên hệ số điện thoại: 0889.759.922  (Phòng Hiến máu, Trung tâm Huyết học -Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp).

Trân trọng cảm ơn!

Phương Loan


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP

CƠ SỞ 1: Số 1 đường Nhà Thương

P. Cát Dài – Q. Lê Chân – Tp. Hải Phòng

CƠ SỞ 2: An Đồng

H. An Dương – Tp. Hải Phòng
KẾT NỐI

Fanpage Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp


Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Cơ Sở 2
BẢN ĐỒ
medicare-logo-white

Sed magna nulla, pulvinar vel ante vel, fringilla vulputate nibh. In placerat facilisis tincidunt. Integer quis erat dictum, placerat massa non, bibendum ante. Duis aliquet tellus magna, quis egestas enim vulputate sed. Phasellus in dui malesuada, lacinia urna sed.

Bản quyền website thuộc về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp 2022.