Thứ 2 - Thứ 607:00-17:00HOTLINE:1900 23.23.61

Hành trình mới trong điều trị đái tháo đường với insulin nền tác dụng kéo dài Degludec

Để đánh dấu lần đầu tiên insulin nền tác dụng kéo dài Degludec có mặt tại Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với Novo Nordisk tổ chức Hội thảo trực tuyến “Hành trình mới trong điều trị đái tháo đường với insulin nền tác dụng kéo dài Degludec”. Hội thảo có sự tham gia của các chủ tọa và báo cáo viên là các chuyên gia trong lĩnh vực Thận – Nội tiết và Đái Tháo Đường cùng các y bác sĩ tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng quan tâm đến chương trình hội thảo.

Hội thảo cập nhật những kiến thức khoa học liên quan đến insulin nền analog thế hệ mới Degludec cho người bệnh một hành trình điều trị mới trong cuộc chiến với bệnh đái tháo đường.

  (PGS.TS Lê Minh Quang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp khai mạc hội thảo)

Ở phần báo cáo đầu tiên, PGS.TS.BS Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Nội tiết và Cơ xương khớp, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã trình bày về: “Tiến bộ của insulin theo thời gian và nhu cầu của insulin nền thế hệ mới”. Qua bài báo cáo, PGS.TS.BS Vũ Thị Thanh Huyền nhấn mạnh Insulin degludec có tính an toàn vượt trội, tác dùng kéo dài đến 42 giờ, đạt trạng thái ổn định từ 2 – 3 ngày và không bị chồng liều.

(PGS.TS.BS Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Nội tiết và Cơ xương khớp, Bệnh viện Lão khoa Trung ương chia sẻ trong buổi hội thảo)

Ngay sau phần báo cáo trên, ThS.BS Nguyễn Thị Thùy Ngân – Trưởng khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã mang tới buổi hội thảo nội dung: “Ứng dụng của insulin degludec trong lâm sàng điều trị” và đưa ra một ca lâm sàng đang điều trị tại khoa. Trong đó lưu ý những nội dung: Insulin degludec là insulin nền analog thế hệ mới, với ưu điểm: Giảm thiểu hạ đường huyết, đặc biệt là hạ đường huyết ban đêm; Thời gian tiêm linh hoạt – 1 lần/ngày tại bất cứ thời điểm nào trong ngày và là một lựa chọn mới hiệu quả trong thực hành lâm sàng.

(ThS.BS Nguyễn Thị Thùy Ngân – Trưởng khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp chia sẻ tại buổi hội thảo)

Tại phần thảo luận, đã có nhiều câu hỏi đưa ra cho hai báo cáo viên. Bằng kinh nghiệm cũng việc nghiên cứu chuyên sâu, hai báo cáo viên đã có những giải đáp cùng chia sẻ rất hữu ích trong điều trị đái tháo đường.

(PGS.TS Hoàng Đăng Mịch chia sẻ thêm những kiến thức, kinh nghiệm trong điều trị đái tháo đường)

Qua buổi hội thảo, các y bác sĩ đã được cập nhật các kiến thức mới từ những bài báo cáo chất lượng có giá trị thực tiễn cao, những chia sẻ của các chuyên gia có kinh nghiệm giúp việc chẩn đoán và phối hợp điều trị cho người bệnh ngày một hiệu quả, an toàn.


BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP

CƠ SỞ 1: Số 1 đường Nhà Thương

P. Cát Dài – Q. Lê Chân – Tp. Hải Phòng

CƠ SỞ 2: An Đồng

H. An Dương – Tp. Hải Phòng
KẾT NỐI

Fanpage Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp


Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Cơ Sở 2
BẢN ĐỒ
medicare-logo-white

Sed magna nulla, pulvinar vel ante vel, fringilla vulputate nibh. In placerat facilisis tincidunt. Integer quis erat dictum, placerat massa non, bibendum ante. Duis aliquet tellus magna, quis egestas enim vulputate sed. Phasellus in dui malesuada, lacinia urna sed.

Bản quyền website thuộc về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp 2022.