Thứ 2 - Thứ 607:00-17:00HOTLINE:1900 23.23.61

Nghẹn lòng hoàn cảnh khó khăn của người bệnh nghèo – Cao Xuân Điển

Mới đây, Phòng Công tác xã hội đã tiếp nhận trường hợp người bệnh Cao Xuân Điển sinh năm 1984, địa chỉ thôn 2, Bắc Sơn, An Dương, Hải Phòng. Người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang điều trị nội trú tại Khoa Ngoại 11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Anh Điển được sinh ra trong một gia đình thuần nông. Năm lên 4 tuổi, anh bị sốt cao co giật, viêm màng não dẫn đến di chứng chậm phát triển trí tuệ và khoèo tay bên phải. Cũng bởi vì lẽ đó mà anh Điển từ bé đã không thể đi học như biết bao bạn bè đồng trang lứa khác. Đến tuổi trưởng thành, do sức khỏe yếu kém, tinh thần không minh mẫn và cơ thể lại có khiếm khuyết nên anh Điển không thể lao động được như mọi người. Trong gia đình, anh Điển là con trai lớn, em trai và em gái của anh đều đã mất từ sớm vì bạo bệnh. Hiện anh Điển vẫn chưa lập gia đình. Anh đang sống cùng với cha mẹ là cô Đặng Thị Minh (1957), chú Cao Xuân Biển (1950) và bốn người cháu mồ côi là con của em trai và em gái đã mất của anh tại căn nhà cấp 4, rộng khoảng 40m2.

Gia đình anh Điển thuộc hộ cận nghèo, bản thân anh cũng thuộc diện người khuyết tật tại địa phương. Kinh tế gia đình muôn phần eo hẹp khi mọi gánh nặng đều đổ dồn lên hai đôi vai gầy gò của cô Minh và chú Biển lúc tuổi đã “xế chiều”. Những lúc “nông nhàn” chú Biển đi làm thêm bảo vệ cho một trường THCS trên địa bàn của xã với thu nhập ít ỏi 2 triệu đồng/tháng. Còn cô Minh do sức khỏe yếu, cộng thêm việc phải ở nhà để trông nom, săn sóc anh Điển và các cháu nên không thể đi làm. Khó khăn thêm phần khó khăn, khi số tiền cô Minh cùng chú Biển vay mượn để điều trị và phẫu thuật cắt U đại tràng cho anh Điển cách đây 1 tháng còn chưa trả xong thì hiện tại cô chú lại phải đi vay mượn thêm khắp nơi để lo toan cho anh Điển điều trị bệnh đợt này.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Văn Dương, Khoa Ngoại 11 – người trực tiếp điều trị cho anh Điển: “Người bệnh vào viện trong tình trạng xuất hiện sưng đau tấy đỏ vùng mông lan xuống chân trái, đã điều trị tại tuyến dưới 4 ngày trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Cách đây khoảng 1 tháng người bệnh đã phẫu thuật cắt bỏ u đại tràng. Người bệnh được chẩn đoán: Áp xe phần mềm đa ổ lớn có tổ chức hoại tử tại vùng đùi, cẳng chân trái/Chậm phát triển trí tuệ do di chứng viêm não/Đã phẫu thuật cắt U đại tràng. Tiên lượng bệnh dè dặt. Cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh của anh Điển, các y, bác sĩ sau khi tiếp nhận đã luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để người bệnh được điều trị tốt nhất.”

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Cao Xuân Điển, giúp người bệnh phần nào bớt đi những khó khăn trong điều trị và có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ:

  1. Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Tầng 6 Nhà G, Số 1 đường Nhà Thương, phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Điện thoại: 0225.3700.969

  1. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Tên Tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Số Tài khoản: 1106 0057 3666

Tại: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Địa chỉ: Số 1 đường Nhà Thương, phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN DIEN

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (53TT – DIEN)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP

CƠ SỞ 1: Số 1 đường Nhà Thương

P. Cát Dài – Q. Lê Chân – Tp. Hải Phòng

CƠ SỞ 2: An Đồng

H. An Dương – Tp. Hải Phòng
KẾT NỐI

Fanpage Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp


Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Cơ Sở 2
BẢN ĐỒ
medicare-logo-white

Sed magna nulla, pulvinar vel ante vel, fringilla vulputate nibh. In placerat facilisis tincidunt. Integer quis erat dictum, placerat massa non, bibendum ante. Duis aliquet tellus magna, quis egestas enim vulputate sed. Phasellus in dui malesuada, lacinia urna sed.

Bản quyền website thuộc về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp 2022.