Thứ 2 - Thứ 607:00-17:00HOTLINE:1900 23.23.61

Tiếp thêm nghị lực sống cho cô gái 23 tuổi bị u men xương hàm gây biến dạng mặt

Mới đây, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tiếp nhận trường hợp người bệnh Vũ Thị Huyền (sinh năm 2000) địa chỉ 20/1 Trần Kiên, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Khoa Ngoại ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ. Cách đây 2 năm, em Huyền phát hiện bản thân có khối u vùng xương hàm trên bên trái nên được gia đình đưa đến một bệnh viện lớn ở Hà Nội để thăm khám và điều trị. Tại đây, người bệnh đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u hai lần nhưng bệnh tình vẫn không có biến chuyển tốt và lần phẫu thuật gần nhất vào tháng 6 năm 2022. Vì mối lo “cơm áo gạo tiền” sinh hoạt hàng ngày và trả những khoản nợ vay mượn để điều trị trước đó mà mãi đến khi khối u trong khoang miệng của người bệnh có dấu hiệu tái phát, khoảng 2 tháng nay phát triển khá nhanh “che lấp” đi một bên khuôn mặt ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như sinh hoạt ăn, uống thường ngày của người bệnh mới quyết định đến Bệnh viện để được điều trị

Theo BS. Bùi Văn Quang – người đang trực tiếp điều trị cho em Huyền chia sẻ: “Người bệnh vào viện trong tình trạng có khối u lớn vùng khoang miệng bên trái gây co kéo biến dạng giải phẫu lân cận, đè đổ xung quanh gây khó khăn khi ăn uống, làm biến dạng khuôn mặt và được chẩn đoán là u men xương hàm trên bên trái tái phát, tăng tiểu cầu. Hiện tại, người bệnh tỉnh, thể trạng gầy, khối u phát triển quá to và nguy hiểm nên cần được phẫu thuật cắt rộng tổn thương chuyển vạt che phủ. Nhưng chi phí để thực hiện ca phẫu thuật này lại khá lớn.”

(Hình ảnh người bệnh hiện tại)

(Người bệnh đang được mẹ chăm sóc)

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết hoàn cảnh của em Huyền vô cùng đặc biệt. Em sinh ra và lớn lên trong trọn vẹn tình yêu thương của mẹ. Đối với em, mẹ vừa là cha, vừa là chị gái và cũng như người bạn thân thiết để em có thể dốc bầu tâm sự. Người mẹ đó của em là cô Vũ Thị Xoa (1967), cô bị khiếm khuyết trên cơ thể từ nhỏ cùng sức khỏe kém nên cô không có công việc ổn định, hàng ngày, cô đi nhặt ve chai để có thêm tiền trang trải, đỡ đần phần nào cho đứa con gái bé bỏng. Còn về phía em Huyền, bản thân nhận thức được sự khó khăn của gia đình, nên khi học hết lớp 12, em đã nghỉ học và đi làm công nhân giày da để lo cho mẹ cùng bà ngoại năm nay đã ngoài 80 tuổi. Cuộc sống tuy còn nhiều lo toan, vất vả nhưng lúc nào em Huyền cũng là người con hiếu thảo, biết suy nghĩ cho mọi người.

Khi được động viên, trò chuyện, em Huyền có tâm sự với chúng tôi rằng em vô cùng thương mẹ, em chỉ mong mau khỏi bệnh để được quay lại cuộc sống bình thường, để lại được đi làm và để mẹ không còn phải vất vả nữa. Nhìn dáng người nhỏ thó cùng gương mặt bị biến dạng do bệnh tật của cô gái tuổi đôi mươi nhưng ánh mắt lúc nào cũng tươi cười, ánh lên sự lạc quan, chúng tôi không khỏi xót xa cũng như khâm phục nghị lực vươn lên sống của em.

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Vũ Thị Huyền để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm của quý anh, chị, đơn vị xin liên hệ về địa chỉ:

  1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 6 Nhà G, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 02253700969

  1. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung: Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN HUYEN

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh ( 56TT- HUYEN)

Phương Loan


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP

CƠ SỞ 1: Số 1 đường Nhà Thương

P. Cát Dài – Q. Lê Chân – Tp. Hải Phòng

CƠ SỞ 2: An Đồng

H. An Dương – Tp. Hải Phòng
KẾT NỐI

Fanpage Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp


Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Cơ Sở 2
BẢN ĐỒ
medicare-logo-white

Sed magna nulla, pulvinar vel ante vel, fringilla vulputate nibh. In placerat facilisis tincidunt. Integer quis erat dictum, placerat massa non, bibendum ante. Duis aliquet tellus magna, quis egestas enim vulputate sed. Phasellus in dui malesuada, lacinia urna sed.

Bản quyền website thuộc về Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp 2022.