Tin tức

TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC HÀNH LÂM SÀNG: CÁ THỂ HÓA LIỆU PHÁP KHÁNG KẾT TẬP TIỂU CẦU CHO NGƯỜI BỆNH HỘI CHỨNG VÀNH CẤP SAU CAN THIỆP

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến “Từ lý thuyết đến thực hành lâm sàng cá thể hóa liệu pháp kháng kết tập tiểu cầu cho người bệnh hội chứng vành cấp sau can thiệp”

Đến tham dự buổi tọa đàm có:

* Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện.

* Các chuyên gia:

– GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh Viện Bạch Mai.

– TS.BS Nguyễn Quốc Thái, Trưởng phòng C4, Viện Tim Mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai

– ThS.BS. Hoàng Việt Anh, Trưởng phòng Q3B, Viện Tim Mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai.

– GS.Thomas Cuisser, Trưởng Khoa Tim Mạch can thiệp, Bệnh viện Đại học Marseille, Pháp.

Tọa đàm đã thu hút được sự góp mặt của các bác sĩ Khoa Tim Mạch can thiệp, Nội Tim Mạch, Nội Khoa của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, bác sĩ lâm sàng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; các bác sĩ làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tọa đàm được tổ chức trực tuyến với đầu cầu chính tại Hà Nội và các điểm cầu Hải Phòng (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp), Quảng Ninh (Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh), Thái Bình (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình), Nghệ An (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An).

Những nội dung chính được trao đổi tại buổi Tọa đàm bao gồm các tham luận : Tối ưu hóa điều trị kháng kết tập tiểu cầu (KKTTC): Sự khác biệt giữa người bệnh chủng tộc da trắng và chủng tộc Châu Á; Áp dụng cá thể hóa điều trị KKTTC trong thực hành lâm sàng như thế nào; Góc nhìn của chuyên gia về liệu pháp xuống thang KKTTC trên người bệnh Hội chứng vành cấp sau can thiệp; Tham luận liệu xuống thang chủ động có thể áp dụng trong thực tế điều trị, ca lâm sàng.

Tọa đàm cũng là dịp các bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cập nhập nhanh chóng những hướng dẫn điều trị, kết quả nghiên cứu lâm sàng mới nhất trên thế giới. Đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực hành lâm sàng với các chuyên gia y tế hàng đầu cho đội ngũ y bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cũng như các bác sĩ làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.