Tin tức

Tôi ước mong có thêm thời gian để ngắm nhìn thế giới

Đó là lời tâm nguyện đầy nước mắt của người bệnh Nguyễn Thị Thanh – người bệnh bị ung thư vú chia sẻ với chúng tôi. Chị sinh năm 1976, trú tại Hạ lý, Hồng Bàng, Hải Phòng, hiện đang điều trị K vú tại Trung tâm Ung bướu C, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Ngày ngày, chị Thanh lao động vất vả, nhọc nhằn mà chưa biết đến một ngày được nghỉ ngơi. Công việc của chị là công nhân vắt sổ tại một xưởng may tư nhân. Buồn thay khi mà giờ đây chị được “nghỉ ngơi” nhưng theo cái cách không ai mong muốn.

(Người bệnh Nguyễn Thị Thanh đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu C, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2)

Không sức lao động đồng nghĩa với việc chị thất nghiệp, không có thu nhập. Bố mất, mẹ già, việc nuôi bản thân còn khó, huống chi chị vừa chữa bệnh vừa phải chăm sóc mẹ. Bản thân chị chưa lập gia đình, không chồng không con, sống cô đơn đến tận bây giờ, một lòng làm trọn chữ hiếu.

Anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, đều đi làm thuê. Người thì phụ bán đồ ăn sáng, người thì đi ship cơm thuê, chở hàng. Cuộc sống khó khăn khiến mỗi người trong nhà đều rơi vào bế tắc. Chị bị bệnh, cả nhà đã phải vay mượn khắp nơi được 13,000,000 đồng làm tạm ứng viện phí. Hiện tại, chị còn thiếu gần 8 triệu tiền viện phí. Gia đình không thể xoay sở thêm để chị tiếp tục điều trị. Sắp tới, chị phải điều trị hóa chất, dự tính là > 20,000,000 đồng/1 đợt

Theo bác sĩ Nguyễn Mai Chi, Trung tâm Ung bướu C. Người bệnh vào viện trong tình trạng khối u vú (P) co kéo da xung quanh đau nhiều. Trước đây, người bệnh đã được chẩn đoán bị K vú (P) và truyền hóa chất từ năm 2019. Hiện tại, người bệnh được chẩn đoán K vú (P) giai đoạn 3, khối u co kéo da xung quanh, hạch thượng đòn (P) (+). Tiên lượng bệnh nặng cần điều trị hóa chất 01 năm. Hướng điều trị sắp tới là truyền hóa chất, giảm đau, nâng sức.”

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh Nguyễn Thị Thanh để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm của quý anh, chị, đơn vị xin liên hệ về địa chỉ:

1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam- Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN THANH

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (30TT – THANH)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close