Tin nổi bậtTin tức

Triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa Covid – 19 cho người bệnh điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, vào ngày 14/10, các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố Hải Phòng đã dừng yêu cầu giấy xét nghiệm PCR, thực hiện nới lỏng cho người dân được ra vào thành phố theo quy định và hướng dẫn về thích ứng an toàn. Tuy nhiên, Hải Phòng là thành phố cảng biển, có sân bay quốc tế, nhiều tuyến quốc lộ huyết mạch đi qua. Nếu dịch bệnh xảy ra, thiệt hại cho nền kinh tế rất lớn đồng thời ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh, cấp cứu kịp thời cho người dân.

Trước tình hình đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã lên kế hoạch và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bệnh cao tuổi có bệnh lý nền đang điều trị nội và ngoại trú tại Bệnh viện. Đây là nhóm đối tượng rất dễ bị tổn thương, diễn tiến nguy kịch thậm chí tử vong nếu mắc Covid-19 nên việc tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe cần thiết.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã rà soát, lập danh sách các đối tượng người bệnh cao tuổi có bệnh lý nền (bao gồm đái tháo đường, tim mạch, thận mạn tính, ung bướu, phổi tắc nghẽn mạn tính…), tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 ngay tại bệnh viện. Hiện tại, Bệnh viện đã tiêm thành công cho hơn 300 người bệnh tại khoa Thận Nhân tạo, tiến tới kế hoạch tiêm cho người bệnh mạn tính khác.

Những người bệnh mắc các bệnh lý nền thường cao tuổi, mắc một hoặc nhiều bệnh lý nền một lúc như tăng huyết áp, tim mạch, phổi tắc nghẽn mạn tính, người bệnh ung bướu đang xạ trị, hóa chất, sử dụng thuốc miễn dịch… nên hệ miễn dịch suy yếu hơn người bình thường. Xác định đây là nhóm đối tượng cần thận trọng trong tiêm chủng, để đảm bảo an toàn, ngay từ khâu khám sàng lọc, các bác sĩ, nhân viên y tế đã phải thực hiện các bước theo quy định rất kỹ lưỡng.

Theo TS.BS Phạm Thị Phương Nam – Phó Trưởng khoa Nội 2 cho biết: “Rất nhiều người bệnh bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính Hải Phòng đang rất lo lắng trước tình hình dịch Covid – 19 hiện nay khi thành phố mở cửa theo chỉ thị của chính phủ. Đây là bệnh nền mạn tính liên quan trực tiếp với sự co thắt đường thở. Từ bất cứ lý do gì như thay đổi thời tiết, nhiễm khuẩn, virus thậm chí chỉ cần gắng sức đều có thể gây đợt cấp và gây suy hô hấp. Do đó, việc trang bị vắc xin cho mình là điều kiện tối cần thiết. Nhiều người bệnh rất đắn đo khi đăng ký tiêm vì sợ đợt cấp bùng phát và ngay cả một số cơ sở y tế cũng ngần ngại khi tiêm cho người bệnh có bệnh nền là bệnh phổi tắc nghẽn”.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp luôn ưu tiên và đặt sức khỏe của người bệnh làm sự quan tâm, mục tiêu hàng đầu đồng thời tạo môi trường khám chữa bệnh đảm bảo an toàn để người bệnh, gia đình người bệnh yên tâm, tin tưởng khi khám bệnh và điều trị tại bệnh viện.

 

 

 

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close