Tin nổi bậtTin tức

Tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẵn sàng hiến máu cứu người

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng máu được thu gom, dự trữ từ các ngân hàng máu trung ương, địa phương không đủ cung cấp cho các đơn vị y tế, đặc biệt là các nhóm máu hiếm. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, lượng máu tiếp nhận có thời điểm không đủ để điều trị cho người bệnh. Tình trạng khan hiếm máu có thể dẫn tới nguy cơ đe dọa đến tính mạng của người bệnh có chỉ định truyền máu điều trị, cấp cứu.

Trước tình trạng đó, các đoàn viên của 2 Chi đoàn khoa Dược và khoa Hồi sức tích cực theo yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã phát huy tinh thần thanh niên tình nguyện, sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ bệnh viện chính là niềm hy vọng của người bệnh trong thời điểm hiện tại.

Một số hình ảnh được ghi lại:

 

Có thể thấy, đoàn viên thanh niên là những y bác sĩ, nhân viên y tế bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chăm sóc sức khỏe nhân dân thì luôn tham gia tích cực các hoạt động, trong đó có hoạt động hiến máu nhân đạo. Bởi hơn ai hết, họ hiểu tầm quan trọng của máu hiến đối với các ca bệnh nguy kịch, hiểm nghèo. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm lượng máu dự trữ vẫn là điều trăn trở đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cũng như nhiều đơn vị y tế trên địa bàn thành phố.

Qua đây, chúng tôi tha thiết kêu gọi người dân với những nghĩa cử cao đẹp hãy tham gia hiến máu cứu người. Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close