Tin tức

Xót thương hoàn cảnh của người bệnh Nguyễn Thị Hường

Nói đến hoàn cảnh của người con gái ấy, chúng tôi không khỏi xót xa, thương cảm. Người bệnh Nguyễn Thị Hường sinh năm 1995 hiện đang điều trị tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Gia đình người bệnh thuộc hộ cận nghèo của xã Thiên Hương, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Hường sinh ra đã chậm phát triển trí tuệ. Từ nhỏ, do gia đình không có điều kiện, Hường không được đi học, đến giờ vẫn không thể kiếm được việc làm. Hiện Hường ở cùng bố mẹ, em gái, cháu nhỏ 21 tháng tuổi (con của em gái gửi mẹ Hường chăm sóc). Cả gia đình trú trong căn nhà cấp 4 xập xệ, hàng ngày sống nhờ vào tiền trợ cấp của Nhà nước. Cho đến nay, gia đình Hường đã phải bán hết hai tạ thóc còn lại trong nhà để tạm ứng 900.000 đồng đóng tiền viện phí cho Hường.

Bố đẻ của Hường sau khi xuất ngũ thần kinh không ổn định. Bác thường đi cắt cỏ thuê để kiếm thêm thu nhập. Mẹ thì ở nhà chăm sóc Hường và cháu nhỏ. Chị gái Hường sinh ra đã có tiền sử động kinh. Chị đã lập gia đình, bản thân chồng chị bị khoèo tay. Gia đình nghèo, chị sinh được hai đứa con, sống nhờ trợ cấp và làm thêm việc trông trẻ, không thể trợ giúp được gì cho em gái. Em gái Hường sinh năm 2001 chỉ được học đến lớp 7, hiện là mẹ đơn thân, có con nhỏ 21 tháng sống cùng bố mẹ và Hường. Em vừa mới xin được việc làm dây điện thoại cách đây 1 tháng.

Theo bác sĩ điều trị Lê Quyết Chiến, khoa Tim mạch chia sẻ: “Người bệnh vào viện trong tình trạng co giật. Trước khi vào viện, người bệnh sốt khoảng một tuần kèm theo ho. 21h00 ngày 29/9/2020 xuất hiện co giật 5 phút, co cứng chân tay, sau cơn người bệnh tỉnh, thở nhanh vào bệnh viện Thủy Nguyên đo HA 250/120 mmHg được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Trước đây, người bệnh được phát hiện tăng huyết áp cách đây 2 tháng, chậm phát triển trí tuệ không đi học được. Người bệnh được chẩn đoán tăng huyết áp người trẻ mức độ nặng, theo dõi suy tim”.

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ và hỗ trợ với hoàn cảnh của người bệnh để người bệnh phần nào bớt đi khó khăn khi điều trị, có thêm hy vọng được sớm hồi phục.

Mọi sự quan tâm của quý anh, chị, đơn vị xin liên hệ về địa chỉ:

1. Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng.

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm + Ủng hộ BN HƯỜNG

Hoặc tên nhà hảo tâm + Mã số người bệnh (31TT – HƯỜNG)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close