Tin tức

Xót xa cảnh đôi vợ chồng già nương tựa nhau nơi bệnh viện.

Mới đây, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tiếp nhận trường hợp người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Hà Tấn Việt (sinh năm 1936) trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng. Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng ông Việt phải nằm viện. Mỗi lần như vậy là những lúc bà Nguyễn Thị Tẹo (1951), vợ của ông phải chạy vạy khắp nơi để đóng tiền viện phí. Hàng ngày, bà Tẹo đi bán rau, thu nhập bấp bênh có khi chỉ vài chục nhiều nhất là 100.000 đồng/ngày. Ông nằm viện, gánh rau của bà cũng vì thế mà phải tạm ngừng. Gia đình ông bà được chứng nhận là hộ nghèo của xã. Bản thân bà có nhiều bệnh, bà bị tai nạn cách đây 7 năm và bị chùn hai đốt sống. Lưng bà bị còng, tay trái bị cắt ngón giữa do từng bị viêm khớp, hai mắt kém do đục thủy tinh thể.  

(Đôi vợ chồng già nương tựa nhau vượt qua bao sóng gió của cuộc đời)

Bệnh tật, khó khăn, phải trải qua biết bao biến cố là thế nhưng hai ông bà vẫn nắm tay vượt qua nỗi đau lớn nhất đời người là mất đi hai người con trai duy nhất. Để rồi cảnh người đầu bạc tiễn người đầu xanh khiến người đời không khỏi xót thương. Giờ đây, ông bà tiếp tục nương tựa nhau trải qua những thử thách đời thường của cuộc sống là “sinh lão bệnh tử”. Vậy mà trên gương mặt hai ông bà luôn ánh lên nụ cười, sự lạc quan khiến chúng tôi vừa cảm động lại vừa xót xa. Sắp tới, ông Việt cần phải can thiệp đặt stent động mạch vành. Để có đủ chi phí cho ông tiếp tục điều trị dường như là điều không thể đối với bà Tẹo.

Theo bác sĩ khoa Tim Mạch Nguyễn Anh Dũng, người trực tiếp điều trị cho người bệnh chia sẻ: “Người bệnh vào viện trong tình trạng khó thở nhiều, đau ngực. Người bệnh được chẩn đoán có cơn đau thắt ngực tràn dịch màng phổi 2 bên, u phổi, suy tim, tăng huyết áp, bệnh 03 thân động mạch vành đã đặt 1 stent, nhồi máu cơ tim cũ, K gan. Hiện tại, người bệnh đã được điều trị suy tim, điều trị bệnh lý mạch vành, hạ huyết áp, chọc hút dịch màng phổi, người bệnh còn khó thở, đau ngực. Tiên lượng bệnh nặng, dự kiến can thiệp đặt stent động mạch vành.”

Với tinh thần “mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Phòng Công tác xã hội và khoa Tim mạch, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tha thiết kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm chung tay sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ hoàn cảnh của người bệnh Hà Tấn Việt. Hy vọng người bệnh sẽ bớt đi được phần nào những khó khăn khi điều trị, sớm bình phục.

Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tầng 3 Nhà F, Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Điện thoại: 02253700969

2. Tài khoản Quỹ Từ thiện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Địa chỉ: Số 1 Đường Nhà Thương, Phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại ngân hàng: TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tô Hiệu Hải Phòng

Tài khoản: 1106 0057 3666

Nội dung:

Tên nhà hảo tâm_Ủng hộ BN VIỆT

Hoặc Tên nhà hảo tâm_Mã số bệnh nhân (25TT – VIỆT)

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close