BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP DIỄU HÀNH TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬN THỨC CỘNG ĐỒNG VỀ BỆNH ĐỘT QUỴ

Đột quỵ được xếp hàng thứ 3 nguyên nhân gây tử vong và tàn tật, chỉ sau bệnh ung thư và tim mạch. Tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng và tình trạng này đòi hỏi việc chẩn đoán nhanh chóng, chính xác cùng với quyết định kịp thời từ bác sĩ để cứu sống người bệnh. Việc phát hiện và cấp cứu sớm các dấu hiệu đột quỵ là vô cùng quan trọng; nếu không được xử lý kịp thời, người bệnh có thể đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng như hôn mê, liệt nửa người hoặc thậm chí tử vong.
Mặc dù đây là một căn bệnh nghiêm trọng, nhưng kiến thức về đột quỵ vẫn còn hạn chế trong cộng đồng. Do đó, việc nâng cao nhận thức và cung cấp thông tin là rất cần thiết.
Hưởng ứng Ngày Đột quỵ Thế giới 29/10, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phối hợp với chương trình Angels của Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam tổ chức buổi diễu hành tuyên truyền những thông tin cần thiết về căn bệnh đột quỵ. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa lớn, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh đang có tỷ lệ gia tăng đáng kể trong những năm gần đây.

(TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám Đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu khai mạc chương trình)

Chương trình đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của cán bộ y tế từ khoa Đột quỵ và các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện. Các các nhân viên y tế trong đoàn đã diễu hành qua các tuyến phố, phát tờ rơi và truyền tải những thông điệp quan trọng về các dấu hiệu nhận biết sớm của đột quỵ như: F (Face): Méo mặt; A (Arm): Yếu tay; S (Speech): Nói khó; T (Time): Đến bệnh viện ngay. Đặc biệt, thông điệp "giờ vàng" trong điều trị đột quỵ (khoảng thời gian trong vòng 4,5 giờ kể từ khi xuất hiện triệu chứng) là rất quan trọng để hạn chế tổn thương não và cải thiện cơ hội hồi phục cho người bệnh.

(Buổi diễu hành đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của cán bộ y tế từ khoa Đột quỵ và các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện)

Thông qua hoạt động này, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp không chỉ cung cấp thông tin mà còn khơi gợi ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Việc nâng cao nhận thức về bệnh đột quỵ không chỉ giúp cứu sống người bệnh mà còn giảm thiểu nguy cơ và những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra. Bệnh viện hy vọng rằng chương trình diễu hành sẽ trang bị thêm cho người dân những kiến thức cần thiết, giúp họ nhận diện và phản ứng kịp thời với những dấu hiệu của đột quỵ. Hãy cùng nhau chung tay nâng cao sức khỏe cộng đồng; nếu bạn hoặc người thân có bất kỳ dấu hiệu nào của đột quỵ, hãy đến bệnh viện ngay lập tức. Sự chủ động và kiến thức chính là vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại căn bệnh nguy hiểm này.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

(TS.BS Phùng Đức Lâm – Trưởng khoa Đột quỵ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp chia sẻ về bệnh Đột quỵ và các dấu hiệu của bệnh)

(Các nhân viên y tế diễu hành qua các tuyến phố và truyền tải những thông điệp quan trọng về các dấu hiệu nhận biết sớm của đột quỵ)

(Các nhân viên y tế phát tờ rơi và truyền tải những thông điệp quan trọng về các dấu hiệu nhận biết sớm của đột quỵ)