BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT TIỆP PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM NĂM 2024

Trong đời sống xã hội hằng ngày, người cao tuổi luôn có vai trò và vị trí quan trọng, bởi họ là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo, học tập. Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm đặc biệt. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi còn thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ con cháu đối với lớp người đi trước – thế hệ cha ông đã dành cả thanh xuân để cống hiến trọn vẹn trí tuệ và sức lực của mình cho xã hội, cộng đồng.

Hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”; chiều ngày 09/8/2024, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã phối hợp với Câu lạc bộ Bạch Đằng tổ chức thành công Chương trình Toạ đàm cùng chuyên gia: “Sa sút trí tuệ và Đột quỵ não ở người cao tuổi - Giải pháp dự phòng và điều trị”.
Tham dự chương trình có:
- Ông Trần Văn Thức – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng, Chủ tịch Câu lạc bộ Bạch Đằng,
- TS.BS Trần Viết Lực - Phó Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương,
- PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng - Giảng viên cao cấp Bộ môn Thần kinh, Trường Đại học Y Hà Nội; Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Lão khoa Trung ương;
- TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp,
- TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện;
- TS.BS Nguyễn Thế May - Phó Giám đốc Bệnh viện;
Đặc biệt là sự hiện diện của hơn 200 hội viên thuộc Câu lạc bộ Bạch Đằng thành phố Hải Phòng đã đến tham dự Chương trình.

(TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu tại chương trình)

Phát biểu tại Chương trình, TS.BSCKII Nguyễn Quang Tập – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp nhấn mạnh: “Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp là Bệnh viện đa khoa hạng I tuyến thành phố với chức năng nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Trong những năm vừa qua, thực hiện theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị nhằm đưa Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu của vùng Duyên hải Bắc Bộ, Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư máy, trang thiết bị mới, hiện đại, xây dựng và chỉnh trang cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.”

(TS.BS Nguyễn Thế May – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp báo cáo một số hoạt động nổi bật của Bệnh viện trong thời gian qua tại Chương trình toạ đàm)

Trong khuôn khổ chương trình, các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã chia sẻ các thông tin hữu ích, thiết thực về bệnh lý sa sút trí tuệ và đột quỵ não ở người cao tuổi, các phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay cùng một số biện pháp chủ động phòng ngừa hai bệnh lý này.

(PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng - Giảng viên cao cấp Bộ môn Thần kinh, Trường Đại học Y Hà Nội; Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Lão khoa Trung ương trình bày nội dung: Đột quỵ não ở người cao tuổi)

(TS.BS Trần Viết Lực - Phó Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương trình bày nội dung: Suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ ở người cao tuổi)

Trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, của người cao tuổi nói riêng, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp luôn không ngừng đổi mới, tích cực đào tạo nâng cao năng lực, đồng thời phát triển, ứng dụng nhiều kỹ thuật y học mới, hiện đại và đa dạng các dịch vụ khám, chữa bệnh, cũng như xây dựng nhiều hoạt động công tác xã hội có ý nghĩa đến người cao tuổi. Qua đó, đã giúp cho người cao tuổi luôn cảm nhận được sự quan tâm, săn sóc, tích cực sống vui, sống khoẻ, sống có ích.

(TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp phát biểu bế mạc Chương trình và trân trọng gửi lời cảm ơn, lời kính chúc sức khoẻ đến toàn thể các bác hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng đã đến tham dự Chương trình)

(Tiệc trà được cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp chuẩn bị cẩn thận, chu đáo để đón tiếp các cụ, các bác trong Câu lạc bộ Bạch Đằng đến tham dự Chương trình toạ đàm cùng chuyên gia)

Đỗ Thành – Nguyễn Hà