CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT KHOA HỌC “CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ DI CĂN TỪ HỘI NGHỊ ESMO BREAST CANCER 2024”

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Theo số liệu năm 2020 của Globocan, Việt Nam có hơn 21.000 trường hợp ung thư vú mắc mới và hơn 9000 trường hợp tử vong, đứng thứ 3 về tỷ lệ mắc mới và tỷ lệ tử vong trong các bệnh ung thư, sau ung thư gan và ung thư phổi. Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc phát hiện ung thư vú ngày càng được cải thiện, tỷ lệ tử vong cũng giảm trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, ung thư vú vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến ung thư trên toàn thế giới. Đa số người bệnh mắc ung thư vú giai đoạn sớm có thể được chữa bằng nhiều biện pháp khác nhau, nhưng tỷ lệ thành công tùy thuộc nhiều vào giai đoạn lâm sàng và subtype của chẩn đoán ung thư vú.
    Đầu năm 2024, Hiệp hội Ung thư Nội khoa Châu Âu (European Society of Medical Oncology – ESMO) đã công bố hướng dẫn chẩn đoán, kiểm soát và theo dõi ung thư vú giai đoạn sớm.
Nhằm cung cấp kiến thức và cập nhật các thông tin mới, kỹ năng chuyên môn cho nhân viên y tế, chiều ngày 20/9/2024, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp đã tổ chức sinh hoạt khoa học với chủ đề “Cập nhật điều trị Ung thư Vú di căn từ Hội nghị Esmo Breast Cancer 2024”.
Tham dự chương trình gồm có:
- TS.BS Nguyễn Thế May - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp,
- BSCKII Đặng Tiến Giang - Phó Trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K,
- Ths.BSCKII Đỗ Đình Toàn - Trưởng khoa Ngoại Ung bướu & Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp,
- BSCKI Bùi Văn Quang - Khoa Ngoại UB&CSGN, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.
    Cùng cán bộ y tế thuộc khối lâm sàng, cận lâm sàng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Trung tâm Ung bướu & Y học hạt nhân, Khoa Ngoại Ung bướu & chăm sóc giảm nhẹ, Khoa Ung bướu cơ sở An Đồng, Ngoại tổng hợp, Khám bệnh đa khoa, Khám bệnh cấp cứu, Khám bệnh theo yêu cầu, Điều trị theo yêu cầu, Phẫu thuật kỹ thuật cao, Cấp cứu, Nội 4… các phòng chức năng tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp và các cán bộ y tế làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận quan tâm đến nội dung chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, các bác sĩ, dược sĩ đã được nghe bài báo cáo “Cập nhật điều trị Ung thư Vú di căn từ Hội nghị Esmo Breast Cancer 2024” của BSCKII Đặng Tiến Giang - Phó Trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K, bài báo cáo “Ca lâm sàng điều trị Ung thư vú giai đoạn tiến xa trên BN cao tuổi bằng Vinorebine” của Ths.BSCKII Đỗ Đình Toàn - Trưởng khoa Ngoại Ung bướu & Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp và bài báo cáo “Kết quả Phẫu thuật điều trị Ung thư vú tại khoa Ngoại UB & Chăm sóc giảm nhẹ - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp” của BSCKI Bùi Văn Quang - Khoa Ngoại UB&CSGN, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp.
Tại phần thảo luận, các y bác sĩ tham dự được các báo cáo viên giải đáp nhiều câu hỏi về các tiến bộ trong điều trị ung thư vú di căn. Các ý kiến tại buổi sinh hoạt khoa học là các bài báo cáo khoa học mang tính chuyên sâu, cập nhật những tiến bộ mới nhất trên thế giới trong lĩnh vực điều trị ung thư vú. Buổi sinh hoạt khoa học cũng là diễn đàn để các bác sĩ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về những tiến bộ mới trong điều trị ung thư vú. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh ung thư vú.
Một số hình ảnh tại chương trình:

(TS.BS Nguyễn Thế May - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phát biểu tại chương trình)

(BSCKII Đặng Tiến Giang - Phó Trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K với bài báo cáo “Cập nhật điều trị Ung thư Vú di căn từ Hội nghị Esmo Breast Cancer 2024”)

(Ths.BSCKII Đỗ Đình Toàn - Trưởng khoa Ngoại Ung bướu & Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp với bài báo cáo “Ca lâm sàng điều trị Ung thư vú giai đoạn tiến xa trên BN cao tuổi bằng Vinorebine”)

(BSCKI Bùi Văn Quang - Khoa Ngoại UB&CSGN, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp với bài báo cáo “Kết quả Phẫu thuật điều trị Ung thư vú tại khoa Ngoại UB & Chăm sóc giảm nhẹ - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp”)

(Hình ảnh: các y bác sĩ trao đổi nhiệt tình với các báo cáo viên tại chương trình)