CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT KHOA HỌC: “KIỂM SOÁT ẢNH HƯỞNG CỦA MẪU BỆNH PHẨM TỚI KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM TRONG THỰC HÀNH LÂM SÀNG”

Trong lĩnh vực xét nghiệm lâm sàng, kiểm soát chất lượng xét nghiệm là một vấn đề rất được quan tâm bởi các kết quả xét nghiệm có ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Độ chính xác của kết quả xét nghiệm phụ thuộc nhiều vào quy trình lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm. Do vậy, cần lưu ý và tuân thủ cách lấy mẫu bệnh phẩm và quy trình xử lý bệnh phẩm để có kết quả xét nghiệm tối ưu nhất.
Với mục tiêu cập nhật kiến thức mới trong y học, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức Chương trình Sinh hoạt khoa học chuyên đề: “Kiểm soát ảnh hưởng của mẫu bệnh phẩm tới kết quả xét nghiệm trong thực hành lâm sàng”

Tham dự chương trình có:
- BS.CKII Trần Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực Hội Hoá sinh Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội Hoá sinh Y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc;
- TS.BS Nguyễn Thế May - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp;
Cùng các cán bộ y tế thuộc khối lâm sàng, cận lâm sàng, các phòng chức năng của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp và các cán bộ y tế làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng, các tỉnh lân cận quan tâm đến nội dung chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ y tế đã được cập nhật những kiến thức về quản lý mẫu bệnh phẩm nhằm đảm bảo chất lượng xét nghiệm trong giai đoạn tiền phân tích. Việc nhận biết các yếu tố nhiễu trong mẫu xét nghiệm là rất quan trọng trong cảnh báo cho bác sĩ lâm sàng về kết quả xét nghiệm, cũng như tìm kiếm nguyên nhân và giải pháp để cải thiện chất lượng mẫu bệnh phẩm. Từ đó đảm bảo kết quả xét nghiệm tối ưu nhất, nâng cao hiệu quả trong quá trình điều trị và chăm sóc người bệnh tại bệnh viện.

(BS.CKII Trần Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực Hội Hoá sinh Y học Việt Nam, Chủ tịch Hội Hoá sinh Y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trình bày nội dung: “Quản lý mẫu bệnh phẩm đảm bảo chất lượng xét nghiệm trong giai đoạn tiền phân tích”)